DMCA.com Protection Status

Đội bóng Việt chi lương khủng đón HLV từ Thai League

TPO - Sau Kiatisak, thêm một chiến lược gia chia tay Thai League, để gia nhập bóng đá Việt với mức lương 'khủng'.

Đội bóng Việt chi lương khủng đón HLV từ Thai League

Ngày 24/11, CLB TP.HCM cho biết sẽ ký kết hợp đồng với Alexandre Polking - cựu chiến lược gia từng dẫn dắt CLB Bangkok United ở Thái Lan. 

Nguồn từ CLB TP.HCM cho biết, HLV Alexandre Polking sẽ nhận mức lương 20 nghìn USD/tháng (500 triệu VND/tháng). Con số này dù chỉ bằng một nửa so với mức lương mà báo chí Thái Lan đã đồn đoán rơi vào khoảng gần 1 tỷ/tháng, nhưng ông vẫn trở thành một trong những chiến lược gia được đãi ngộ cao nhất V-League. HLV Polking sẽ đến sân Thống Nhất làm việc cùng với hai trợ lý chuyên môn. 
HLV Polking sinh năm 1976, mang hai quốc tịch Đức và Brazil, từng có hơn 8 năm làm việc ở Thái Lan. Ông bắt đầu là trợ lý tại đội tuyển Thái Lan giai đoạn 2012-2013, sau đó chuyển sang dẫn dắt CLB Army United (2013), Suphanburi (2014) và Bangkok United (2014-2020). Giai đoạn thành công nhất của ông là ở CLB Bangkok United với ngôi á quân Thai League 2016 và 2018. Ông chia tay đội bóng Thái vào tháng 10 vừa qua, sau chuỗi thành tích không tốt.
CLB TP.HCM thi đấu không được như kỳ vọng ở mùa 2020. Dưới sự dẫn dắt của HLV Chung Hae Seong, đội bóng chỉ cán đích ở vị trí thứ 5 V-League (kém ba bậc so với mùa 2019), dù đầu tư rất nhiều cầu thủ chất lượng.
Sau khi chia tay HLV Chung Hae Seong, CLB TP.HCM tiếp tục phải trả lại ba cầu thủ cho HAGL gồm Công Phượng, Văn Sơn, Đức Lương. Bản hợp đồng đáng chú ý nhất của CLB TP.HCM đến giờ chỉ là cựu tiền đạo đội tuyển U23 Việt Nam Hồ Tuấn Tài.
Trước đó, ông bầu Đoàn Nguyên Đức tiết lộ HAGL sẽ được dẫn dắt bởi HLV Kiatisuk ở mùa giải tới.
Truyền thông Thái Lan đưa tin Kiatisuk sẽ ký hợp đồng 2 năm với HAGL, nhận mức lương 800.000 bath/tháng, tương đương khoảng 600 triệu đồng.
Kiatisuk từng thi đấu cho HAGL, gắn với giai đoạn đội bóng phố núi làm mưa làm gió ở V-League những năm 2003-2004.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng