Đội trưởng U23 Việt Nam Xuân Trường: ‘Đừng so sánh tôi với Andrea Pirlo’

TPO - Đội trưởng U23 Việt Nam, Lương Xuân Trường không muốn mọi người không so sánh với cựu tuyển thủ Andrea Pirlo ở đội tuyển Italia.

Pha tranh chấp bóng của Lương Xuân Trường trong trận Chung kết U23 Việt Nam- U23 Uzbekistan.
Pha tranh chấp bóng của Lương Xuân Trường trong trận Chung kết U23 Việt Nam- U23 Uzbekistan.

Không có bất cứ bàn thắng nào tại giải đấu U23 châu Á nhưng đội trưởng Lương Xuân Trường để lại ấn tượng mạnh với hàng triệu người hâm mộ với vai trò thủ lĩnh trên sân. Hình ảnh Xuân Trường sau khi sút luân lưu vào lưới U23 Quatar đã chạy vào ôm áo khoác cho các cầu thủ trên sân khiến không ít người xúc động.

Trên sân, Lương Xuân Trường được xem là “linh hồn” của đội bóng với những màn kiến tạo cũng như việc điều tiết bóng tốt ở tuyến giữa.

Với những gì đã thể hiện, Lương Xuân Trường được nhiều người ví như cựu tuyển thủ Andrea Pirlo ở đội tuyển Italia.

Tuy nhiên, trong buổi giao lưu trực tuyến với Dân trí sáng 30/1, Xuân Trường bộc bạch: “Em cảm thấy rất vinh dự với sự so sánh này nhưng em mong mọi người không so sánh nữa vì cá nhân em nghĩ rất khó để em đạt được trình độ của Pirlo”.

Chia sẻ về sự khác biệt giữa bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc, đội trưởng Lương Xuân Trường chỉ rõ: “Khác biệt lớn nhất giữa hai nền bóng đá là thể hình và sức mạnh vì cầu thủ Hàn Quốc rất to cao, khi cầu thủ mình chơi bóng ở nước ngoài thì có thể thua thiệt khi tranh chấp. Hàn Quốc có nền bóng đá rất phát triển và em hi vọng bóng đá Việt Nam cũng sẽ từng bước có những phát triển như vậy trong tương lai”.

Lương Xuân Trường U23 Việt Nam - ảnh 1

Xuân Trường thầm thì điều gì trước khi Quang Hải phá lưới Uzbekistan?

Khá nhiều người hâm mộ tò mò khi Xuân Trường đã ghé tai để nói với Quang Hải điều gì đó trước khi trung vệ này lập siêu phẩm sút tung lưới U23 Uzbekistan trong trận Chung kết ngày 27/1 vừa rồi.

Lương Xuân Trường U23 Việt Nam - ảnh 2

Xuân Trường trổ tài gắp bóng bàn bằng đũa trước chung kết

Dù đã cố hết sức ở thử thách dùng đũa gắp bóng của AFC, nhưng với kết quả 23 quả/phút, Xuân Trường vẫn không thể phá kỉ lục 27 quả/phút được lập trước đó bởi cầu thủ Hàn Quốc Jang Yun-ho.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng