Đội tuyển liên Triều giành huy chương đầu tiên tại ASIAD

TPO - Đội tuyển liên Triều giành được tấm huy chương ở nội dung đua thuyền rồng 200 m nữ tại ASIAD 2018.

Đội tuyển liên Triều giành huy chương đầu tiên tại ASIAD

Đội tuyển liên Triều đã giành tấm HCĐ ở nội dung đua thuyền rồng 200 m nữ trong ngày thi đấu 25/8 ở Palembang với thành tích 56 giây 851. HCV thuộc về đội đua Trung Quốc với thành tích 56 giây 161. Đội chủ nhà Indonesia giành được HCB với kết quả 56 giây 817.

 Đội tuyển liên Triều bao gồm 8 VĐV Triều Tiên và 4 VĐV Hàn Quốc. Tấm huy chương này sẽ không được thống kê cho đoàn thể thao Hàn Quốc hay Triều Tiên, mà được tính riêng cho đội tuyển hợp nhất liên Triều.

“Ngay từ đầu, chúng tôi không chắc liệu có thể thành lập được đội hay không. Nhưng cuối cùng chúng tôi rất vui vì đã cùng nhau thi đấu, cùng nhau đoạt huy chương. Duy có điều đáng tiếc là chúng tôi không giành được huy chương vàng. Chúng tôi sẽ gắng sức để làm tốt hơn trong cuộc đua 500m”, hãng tin Yonhap trích dẫn lời của đội trưởng Kim Hyeon-hee.

VĐV To Myong-suk, thành viên trong đội cho biết: “Trong khi những đội khác có thể tập luyện cả năm nhưng chúng tôi chỉ có 20 ngày để tập cùng nhau. Đây là kết quả của sự kết hợp ”.

Đây là lần thứ hai trong lịch sử VĐV hai miền Triều Tiên hợp nhất thi đấu tại một sự kiện thể thao tổng hợp, sau kỳ Olympic mùa Đông PyeongChang tại Hàn Quốc hồi tháng 2 vừa qua. Hôm nay, đội tuyển liên Triều sẽ tham gia thi đấu nội dung đua thuyền rồng 500 m.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng