Đội tuyển Panama và lời hứa với người đã khuất

TPO - Tới World Cup 2018, đội tuyển Panama sẽ mang theo bức hình của Amilcar Henriquez-người đồng đội đã bị bắn chết vào năm ngoái tại quê nhà Colon.

Amilcar Henriquez bị bắn chết hồi năm ngoái.
Amilcar Henriquez bị bắn chết hồi năm ngoái.

Cùng với Iceland, Panama là một trong 2 đội lần đầu tiên dự VCK World Cup. Tuy nhiên, so với Iceland, đội vào tới tứ kết Euro 2016, xếp hạng 21 FIFA và có trong đội hình nhiều ngôi sao tiếng tăm như Birkir Bjarnason, Gylfi Sigurdsson, Alfred Finnbogason hay Johann Berg Gudmundsson.., rõ ràng đội tuyển Panama chỉ là một cái bóng mờ nhạt. Chưa kể, đại diện Trung Mỹ lại rơi vào bảng đấu khó (G), nơi có sự hiện diện của Bỉ, Anh và Tunisia.

Thế nhưng, HLV Hernan Dario Gomez tràn đầy tự tin có thể tạo ra những bất ngờ, giống như cách họ đã vượt qua những Jamaica, Trinidad and Tobago, Honduras và cả Mỹ để giành vé tới nước Nga. Ngoài ra, các tuyển thủ Panama cũng có một lý do để chiến đấu hết mình, đó là nhằm tưởng niệm người đồng đội quá cố Amilcar Henriquez.

Giữa tháng 4 năm ngoái, Amilcar Henriquez bị bắn chết khi tham dự một trận đấu bóng đá phong trào tại quê nhà Colon. Sự ra đi của hậu vệ 33 tuổi này là một tổn thất lớn cho đội tuyển Panama, khi anh là trụ cột trong suốt hơn 10 năm qua, có tới 85 lần ra sân thi đấu.

Để tưởng nhớ Amilcar Henriquez và cũng tăng thêm động lực thi đấu, các tuyển thủ Panama đã quyết định mang theo di ảnh của người đồng đội tới Nga. Tất cả sẽ chiến đấu thêm phần của Amilcar Henriquez và hy vọng người đồng đội sẽ phù hộ để đội giành kết quả tốt.

Đội tuyển Panama và lời hứa với người đã khuất  - ảnh 1 Tất cả sẽ chiến đấu thêm phần của Amilcar Henriquez và hy vọng người đồng đội sẽ phù hộ để đội giành kết quả tốt..

“Giấc mơ của anh ấy là được thi đấu tại World Cup”, cô vợ Gixiani Pena của Amilcar Henriquez chia sẻ. “Anh ấy từng nói với tôi: Chúa muốn chúng ta tới kỳ World Cup 2018”.

“Chúng tôi đã khóc khi anh ấy ra đi. Amilcar Henriquez là một trong những cầu thủ tốt nhất của đất nước chúng tôi. Chúng tôi sẽ mang theo anh ấy đến Nga để giúp anh ấy hoàn thành ước nguyện của mình”, HLV Hernan Dario Gomez phát biểu trước khi cùng ĐT Panama lên đường dự VCK World Cup 2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá