Sự kiện: AFF Cup 2018

ĐSQ Việt Nam khuyến cáo cổ động viên sang Malaysia xem trận chung kết

TPO - Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao VN ngày 7/12, để đảm bảo an ninh, an toàn cho các cổ động viên Việt Nam sang Malaysia cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup diễn ra vào ngày 11/12/2018 tại thủ đô Kuala Lumpur, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã đưa ra một số khuyến cáo.

Cổ động viên Việt Nam được báo chí quốc tế khen ngợi là vô cùng cuồng nhiệt. Ảnh: Sputnik
Cổ động viên Việt Nam được báo chí quốc tế khen ngợi là vô cùng cuồng nhiệt. Ảnh: Sputnik

Theo thông báo của ĐSQ Việt Nam tại Malaysia, ngày 08/12/2018, các cổ động viên nên hạn chế đến khu vực quảng trường Merdeka, Kuala Lumpur hoặc những nơi công cộng tụ tập đông người.

Nên mua vé tại quầy bán vé hoặc qua trang web chính thức;

Mang tư trang phù hợp (hành lý, quần áo, vật dụng cá nhân và các giấy tờ cần thiết), đồng thời bảo quản kỹ tư trang, đặc biệt là giấy tờ tùy thân để tránh mất mát, hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng trên 06 tháng;

Ứng xử và cổ vũ văn minh, lịch sự, kiềm chế và tránh những hành vi quá khích/kích động cổ động viên chủ nhà để phòng ngừa xung đột, ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam. Nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp và tôn trọng phong tục, tập quán Malaysia (không sử dụng rượu bia nơi công cộng và các nhà hàng cấm rượu bia).

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, đề nghị liên hệ:

- Đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia: +60 321.484.534 hoặc +60 321.410.709.

- Tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84.

Bộ Ngoại giao Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng