FLC chia tay CLB Bóng đá Thanh Hoá, ai sẽ tiếp quản?

TPO - Sau khi tập đoàn FLC rút lui, CLB bóng đá Thanh Hoá tạm thời đang được giao cho Liên đoàn Bóng đá tỉnh quản lý.

FLC chia tay CLB Bóng đá Thanh Hoá, ai sẽ tiếp quản?
Kết thúc mùa giải 2018, tập đoàn FLC thông báo sẽ ngừng tài trợ cho CLB bóng đá Thanh Hoá. Trong thời gian vừa qua, một số doanh nghiệp đã đặt vấn đề tiếp quản, tài trợ cho đội bóng xứ Thanh. Trong số này, hiện đang được nhắc tới nhiều là tập đoàn Danko, một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.
Tuy nhiên mới đây đã có tin, UBND tỉnh Thanh Hoá sẽ giao đội bóng cho LĐBĐ Thanh hoá quản lý. Thanh Hoá có thể thành lập công ty cổ phần mới để điều hành CLB theo quy định.
Về vấn đề này, ông Đàm Quốc Hiệp, Phó chủ tịch tập đoàn Danko cho biết: "Chúng tôi cũng mới được nghe về thông tin này nhưng thấy rằng thông tin chưa được kiểm chứng. Về phía Danko Group, chúng tôi mong muốn tiếp nhận và phát triển đội bóng với nguyện vọng nghiêm túc và đã cân nhắc từ rất lâu. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để có thể được tiếp quản đội bóng. Tuy nhiên, quyền quyết định vẫn thuộc về UBND Tỉnh Thanh Hóa và các Sở ngành có liên quan. Còn với các đội bóng khác thì hiện nay chúng tôi chưa nghĩ đến".
Ông Đàm Quốc Hiệp cũng cho biết, Thanh Hóa là một CLB lớn, giàu truyền thống. Trong thời gian qua, với sự đồng hành của Tập đoàn FLC, CLB cũng đạt nhiều thành tích tốt.
"Với xu hướng của bóng đá hiện đại thì chúng tôi cho rằng một CLB bóng đá cũng chính là một doanh nghiệp. CLB nếu hoạt động tốt sẽ thu hút được tài trợ, đó sẽ là nguồn thu rất tốt cho CLB. Và chúng tôi hi vọng rằng sẽ cùng với CLB Bóng đá Thanh Hóa làm thật tốt vai trò “kinh doanh” của một CLB bóng đá chuyên nghiệp và hiện đại giống như rất nhiều CLB bóng đá khác đã làm được", ông Hiệp bày tỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá