FLC Thanh Hoá doạ kiện vụ bảng báo giá 'khủng' thủ môn Tiến Dũng

TPO - CLB FLC Thanh Hóa cho biết đang lên kế hoạch khởi kiện Orion Football Total (OFT), công ty vừa đăng tải lên mạng xã hội bảng báo giá quảng cáo sử dụng hình ảnh của thủ môn đội tuyển U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng.

FLC Thanh Hoá doạ kiện vụ bảng báo giá 'khủng' thủ môn Tiến Dũng
“Họ (OFT-PV) đã vi phạm nghiêm trọng hợp đồng lao động giữa FLC Thanh Hóa và Tiến Dũng. Hiện tại, chúng tôi đang hoàn tất những hồ sơ cần thiết và sẽ gửi đến các cơ quan chức năng có liên quan để khởi kiện công ty này", ông Nguyễn Trọng Hoài, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành FLC Thanh Hóa cho biết.
Cũng theo ông Nguyễn Trọng Hoài, thủ môn Tiến Dũng cũng chỉ là... "nạn nhân" trong vụ việc khi không nắm rõ luật lao động, cũng như những giao kết trong bản hợp đồng đã ký với CLB Thanh Hóa. "Chúng tôi sẽ có buổi làm việc, nhắc nhở và phân tích để Tiến Dũng hiểu rõ về việc này”, ông Hoài cho biết.
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một bản báo giá quảng cáo sử dụng hình ảnh của thủ môn Tiến Dũng được cho là xuất phát từ công ty Orion Football Total (OFT) với những con số rất chi tiết. 
Theo đó, việc đăng quảng cáo trên Facebook cá nhân của thủ môn này có giá hơn 2.500 USD, livestream là 5.000 USD, tham dự event giá 10.000 USD, check-in địa điểm là 5.000 USD, giá book quay quảng cáo TVC là 50.000 USD, chụp ảnh: 10.000 USD…Đặc biệt, nếu trở thành gương mặt đại diện cho một ngành hàng thì mức thù lao được ấn định cho Bùi Tiến Dũng lên tới hơn 123.000 USD (khoảng 3 tỷ đồng/năm).
Sau vụ việc, FLC Thanh Hoá lập ra thông cáo báo chí khẳng định: "Mọi hoạt động liên quan đến việc khai thác và sử dụng hình ảnh của các cầu thủ FLC Thanh Hoá - trong đó có thủ môn Bùi Tiến Dũng - đều do câu lạc bộ quản lý. Cầu thủ FLC Thanh Hoá chỉ được quảng cáo cho những đối tác có được sự đồng ý bằng văn bản CLB".
Theo CLB FLC Thanh Hoá, bản báo giá quảng cáo này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cá nhân cầu thủ Bùi Tiến Dũng, tập thể đội U23 Việt Nam, đội bóng chủ quản FLC Thanh Hoá và cả nền bóng đá Việt Nam. Nó khiến cho NHM Việt Nam, người dân Việt Nam có cái nhìn sai lệch và thiếu thiện cảm về cầu thủ, về đội bóng U23 Việt Nam và về nền bóng đá của chúng ta. Niềm tin, tình yêu dành cho bóng đá Việt Nam, cho cầu thủ Việt Nam vừa được thổi bùng lên sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều sau vụ việc đáng tiếc này.

FLC Thanh Hoá doạ kiện vụ bảng báo giá 'khủng' thủ môn Tiến Dũng - ảnh 1

Tuyển thủ Quang Hải tiết lộ mẫu bạn gái lý tưởng

"Đặc thù công việc của em là phải di chuyển nhiều nên em nghĩ mẫu bạn gái của em là biết cảm thông và sẻ chia", tiền vệ Quang Hải chia sẻ về mẫu bạn gái lý tưởng trong lúc giao lưu với khán giả tại buổi lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2017 diễn ra sáng nay.

FLC Thanh Hoá doạ kiện vụ bảng báo giá 'khủng' thủ môn Tiến Dũng - ảnh 2

Sanchez mất hút, M.U thua bạc nhược Tottenham

Ngôi sao đắt giá Alexis Sanchez đã “biến mất” trong trận đấu cực tệ của Man Utd trước Tottenham rạng sáng nay.

FLC Thanh Hoá doạ kiện vụ bảng báo giá 'khủng' thủ môn Tiến Dũng - ảnh 3

U23 Việt Nam chưa nhận đủ tiền thưởng

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chưa nhận đủ các khoản thưởng từ mạnh thường quân cho đội tuyển U23 Việt Nam sau kỳ tích lịch sử đoạt ngôi Á quân giải U23 châu Á.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng