Ghế thầy Park

TP - Đã có khá nhiều ý kiến lo lắng sau khi HLV Park Hang Seo có động thái “đóng băng” đàm phán gia hạn hợp đồng với LĐBĐVN (VFF).

HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo

Lý do phía ông Park đưa ra là thời gian qua, đã có quá nhiều thông tin về quá trình đàm phán bị rò rỉ ra ngoài, đặc biệt trong đó là vấn đề tiền lương. Nhà cầm quân Hàn Quốc không muốn bị CĐV Việt Nam hiểu lầm.

Quyết định của HLV Park Hang Seo có thể đẩy VFF vào thế bị động, bởi liên đoàn đang đứng trước yêu cầu phải sớm giữ chân ông Park cho các kế hoạch phía trước, như Vòng loại World Cup 2022 hay SEA Games 30. Gần như chắc chắn, VFF sẽ phải tăng lương và các chế độ khác cho ông Park Hang Seo nếu muốn kéo dài hợp đồng hiện tại.

Ở đây xin không bình luận thêm chuyện này, nhưng cần bổ sung một số thông tin như sau. Theo tin từ Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng du khách Hàn Quốc tới Việt Nam đạt 2 triệu, tăng 21,3% so với cùng kỳ năm 2018. Chiều ngược lại, lượng khách du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc cùng kỳ cũng tăng 31,2%, đạt 277 nghìn lượt.

Trong thời gian qua, giao lưu hợp tác về kinh tế, văn hoá giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng tăng mạnh. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong chuyến công du Việt Nam cũng đã có một chuyến thăm chớp nhoáng nhưng đầy ý nghĩa đội U23 Việt Nam ngay khi đặt chân tới Hà Nội.

Ông Park Hang Seo đang là đại diện hình ảnh cho những công ty lớn của Hàn Quốc ở Việt Nam. Chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo rõ ràng không chỉ giới hạn ở những câu chuyện liên quan tới bóng đá.

Nhìn gần một ngày làm việc vất vả của HLV Park Hang Seo

Nhà cầm quân Hàn Quốc làm việc từ sáng sớm đến tận tối muộn. Ý thức đó khiến HLV Park Hang Seo luôn là tấm gương cho các học trò.

Thầy Park 'quát' cầu thủ U23 về cách di chuyển trên sân tập

Chiều 22/7, 26 cầu thủ U23 Việt Nam mặc áo công nghệ cao tập luyện ở trung tâm bóng đá PVF (Hưng Yên), chuẩn bị cho SEA Games 30.

Đại biểu quốc hội quan tâm vấn đề lương của HLV Park Hang Seo

Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch (VH-TT&DL) đánh giá cao năng lực cầm quân của ông Park Hang Seo và sẽ phối hợp VFF để đàm phán, gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân Hàn Quốc.

 

HLV Park Hang Seo nhận tin dữ cho chiến dịch SEA Games

Thầy trò HLV Park Hang Seo gặp thách thức lớn khi chủ nhà Philippines thông báo giữ nguyên số lượng 20 cầu thủ của mỗi đội tuyển tại SEA Games 30, thay vì tăng lên 22 người theo đề xuất.

Vì vòng loại World Cup 2022, VFF chiều ‘hết cỡ’ HLV Park Hang Seo

Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đang phối hợp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để đổi lịch thi đấu lượt về Wake Up 247 V-League 2019 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng