Gia đình Công Phượng 'nổ tung' vì bàn thắng phá lưới Bahrain

TPO - Chỉ 23 phút kể từ khi thay Xuân Trường (phút 65), Công Phượng đã tạo sự khác biệt khi ghi bàn thắng ở phút 88, giúp U23 Việt Nam vươn lên dẫn trước Olympic Bahrain. Đây cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu và lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam góp mặt ở vòng tứ kết môn bóng đá nam tại một kỳ Á vận hội.

Công Phượng ghi bàn thắng vàng giúp Olympic VN vào tứ kết. Ảnh: Vnexpress
Công Phượng ghi bàn thắng vàng giúp Olympic VN vào tứ kết. Ảnh: Vnexpress

Tại quê nhà Đô Lương (Nghệ An), bố mẹ Công Phượng hân hoan hạnh phúc trước chiến thắng của U23 Việt Nam và đặc biệt bàn thắng  mà Công Phượng ghi vào lưới Olympic Bahrain.

Chia sẻ với Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ Công Phượng) nói: “Khi thấy con vào sân là tôi cảm thấy hạnh phúc rồi, đến khi con ghi bàn, cả nhà như nổ tung vì vui sướng. Hôm nay, được xem trận đấu qua tivi nên anh em, hàng xóm đến nhà tôi cùng xem rất đông. Mẹ tự hào về con và chúc mừng đội bóng, các con đã chiến đấu vì màu cờ sắc áo, vì tinh thần dân tộc. Bố mẹ và người hâm mộ bóng đá Việt Nam luôn ủng hộ, cổ vũ cho con và đồng đội”.  

“Tôi xem đi xem lại bàn thắng của Phượng, thấy tivi chiếu lại bàn thắng là không thể rời mắt được. Mấy trận trước không thể xem các con đá qua tivi, nên cứ phải nhờ thanh niên trong xóm mở xem qua điện thoại. Hôm nay thì thoải mái ở nhà xem rồi. Mẹ hy vọng các con vững tin, đoàn kết cùng nhau dành thứ hạng cao hơn trong giải đấu”, bà Hoa chia sẻ thêm.

Như vậy, với chiến thắng 1-0 trước Olympic Bahrain, U23 Việt Nam đã lọt vào tứ kết môn bóng đá nam ASIAD 2018. Đối thủ tiếp theo của U23 Việt Nam là U23 Syria.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng