Giải mã 'nghịch lý HAGL'

TP - Ở 2 đời HLV gần đây nhất của ĐTQG, các cầu thủ HAGL đều chiếm thành phần đa số trong danh sách tập trung, cho dù nếu xét theo bảng xếp hạng V-League 2017 thì CLB HAGL chỉ đứng ở vị trí rất khiêm tốn là thứ 10.

Với đa số các nền bóng đá khác, những CLB góp nhiều cầu thủ nhất cho ĐTQG thường đứng ở vị trí đầu, nếu không phải là ĐKVĐ thì cũng phải á quân hoặc cựu vô địch, còn V-League lại là trường hợp khá đặc biệt, khi HAGL đã không còn là thế lực ở giải VĐQG từ hơn 10 năm nay nhưng 3 năm gần đây lại luôn đóng góp rất nhiều tuyển thủ cho các ĐTQG.

Trước đây, khi HLV Hữu Thắng còn tại vị, người ta cho rằng bầu Đức có vai trò rất quan trọng với việc VFF bổ nhiệm ông Thắng vào chức HLV trưởng ĐTQG, nên ông Thắng luôn có sự ưu ái với cầu thủ của HAGL. Còn bây giờ, khi HLV Hữu Thắng đã ra đi để nhường chỗ cho HLV Park Hang Seo thì điều này vẫn không có gì thay đổi, cầu thủ HAGL vẫn là thành phần chủ lực của các ĐTQG, và HLV Park Hang Seo lại được cho là có quan hệ thân thiết với bầu Đức, thể hiện qua việc bầu Đức có mặt trong thành phần ban lãnh đạo VFF sang Hàn Quốc thương thảo và ký kết hợp đồng với ông Park, và trận đấu đầu tiên mà ông Park dự khán ở V-League 2017 là của HAGL.

Không rõ việc HLV Hữu Thắng hay HLV Park Hang Seo trọng dụng cầu thủ HAGL có phải vì mối quan hệ thân thiết với bầu Đức hay không, chỉ biết rằng nếu xét về kỹ thuật và tư duy chơi bóng thì các cầu thủ HAGL được đánh giá rất cao và có lẽ như vậy là đủ để trả lời câu hỏi vì sao cầu thủ HAGL hay chiếm đa số trên các ĐTQG trong khoảng 3 năm trở lại đây.

Giải mã 'nghịch lý HAGL' - ảnh 1

Huy Côn bỏ học lập nghiệp võ

Bằng nỗ lực không mệt mỏi và niềm đam mê bất tận, Lại Xuân Huy đã thành công với con đường mình lựa chọn và chứng minh rằng, đại học không phải là con đường duy nhất để lập nghiệp.

Giải mã 'nghịch lý HAGL' - ảnh 2

Man Utd trả giá đắt cho chiến thắng trước Arsenal

Tại sân Emirates rạng sáng nay (giờ Việt Nam), M.U đã đánh bại chủ nhà Arsenal với tỷ số 3-1. Tuy nhiên, họ cũng phải trả giá đắt cho trận thắng này khi ngôi sao Pogba dính thẻ đỏ.

Giải mã 'nghịch lý HAGL' - ảnh 3

VFF đồng ý cho bầu Thắng nghỉ chức Chủ tịch VPF

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sáng 2/12 đã chấp thuận cho ông Võ Quốc Thắng nghỉ chức Chủ tịch công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá