Giải quần vợt Pháp Mở rộng gây tranh cãi lớn

TPO - Giải Grand Slam thứ hai trong năm Pháp Mở rộng 2020 lùi lịch thi đấu từ tháng 5 sang tháng 9 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Theo lịch dự kiến, Pháp Mở rộng sẽ được tổ chức từ ngày 24/5 đến 7/6. Tuy nhiên trước sự bùng phát của dịch Covid-19, giải Grand Slam trên sân đất nện sẽ lùi lịch thi đấu, diễn ra từ ngày 20/9 đến 4/10.
"Chúng tôi đã đưa ra một quyết định khó khăn nhưng dũng cảm trong tình huống dịch bệnh bùng phát rất nhiều kể từ cuối tuần trước. Chúng tôi đang hành động có trách nhiệm và phải hợp tác trong cuộc chiến để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của mọi người", chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Pháp (FFT) Bernard Giudicelli chia sẻ.
Giải quần vợt Pháp Mở rộng gây tranh cãi lớn - ảnh 1  
Việc thay đổi lịch thi đấu Pháp Mở rộng 2020 gây khó khăn cho các tay vợt bởi họ sẽ thi đấu hai giải Grand Slam liên tiếp trên hai mặt sân khác nhau và cách nhau chỉ đúng 1 tuần. Giải Mỹ Mở rộng 2020 trên mặt sân cứng sẽ khai mạc vào ngày 31/8 và kết thúc vào ngày 13/9, chỉ một tuần trước khi Pháp Mở rộng khởi tranh.
Tay vợt Vasek Pospisil gọi thay đổi trên là "sự điên rồ". "Pháp Mở rộng diễn ra chỉ một tuần sau Mỹ Mở rộng. Họ không thèm hỏi ý kiến các tay vợt hay Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP). Chúng tôi không có tiếng nói nào trong môn thể thao này. Đã đến lúc đoàn kết lại và lên tiếng", Vasek Pospisil kêu gọi các tay vợt khác lên tiếng.
Pháp Mở rộng dời lịch đồng nghĩa Wimbledon sẽ là giải Grand Slam kế tiếp trong mùa giải này. Ban tổ chức giải Grand Slam quần vợt trên mặt sân cỏ đã khẳng định sẽ quyết tâm khai mạc giải đấu theo kế hoạch vào ngày 29/6.
Trước đó, Hiệp hội quần vợt nữ WTA hoãn toàn bộ hệ thống giải nữ tới 2/5. Hiệp hội quần vợt nam ATP cũng hoãn toàn bộ hệ thống giải nam trong 6 tuần.
Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) cho tạm dừng tất cả các giải đấu bao gồm cả vòng chung kết giải quần vợt nữ Fed Cup diễn ra tại Budapest (Hungary) vào tháng sau.

Theo chân EURO 2020, Copa America dời sang năm 2021

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn thế giới, LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) đã quyết định hoãn Copa America 2020 sang mùa hè năm sau.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản nhiễm Covid-19

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA), ông Kozo Tashima đã xét nghiệm dương tính với virus Covid-19.

Liverpool mất Cúp vô địch Premier League?

Ban tổ chức Premier League mùa giải 2019/2020 đang đối mặt với tình thế “tiến thoái lưỡng nan” về các phương án tổ chức giải đấu số một xứ sở sương mù, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng