DMCA.com Protection Status

Giảm 75 triệu euro tiền lương, Real thanh lý những cầu thủ nào?

TPO - Real Madrid muốn cắt giảm 75 triệu euro tiền lương, từ 284 triệu euro xuống còn 209 triệu euro, điều này bắt buộc họ phải thanh lý hàng loạt ngôi sao.

Gareth Bale sẽ bị thanh lý trong mùa hè 2020?
Gareth Bale sẽ bị thanh lý trong mùa hè 2020?

Không phải đến khi dịch COVID-19 ập tới, những vấn đề liên quan đến tài chính của Real Madrid mới trở nên đáng báo động. Thực tế từ mùa trước, những vấn đề liên quan đến doanh thu, tiền lương, tiền tài trợ... của đội bóng này đã gây ra nhiều tranh cãi trong giới lãnh đạo. So với cách đây 2-3 năm, doanh thu từ bản quyền truyền hình vẫn vậy, nhưng doanh thu từ tiền bán áo đấu và các khoản tài trợ khác thì giảm đi đáng kể...

Để đối phó với những khó khăn về mặt tài chính kể trên, mới đây Chủ tịch Florentino Perez đã đồng ý thông qua phương án giảm quỹ lương của đội bóng. Trước mắt, họ sẽ cắt giảm lương của cầu thủ để đối phó với dịch COVID-19 trong vòng 3 tháng, có thể là từ 50-70%. Khi mọi thứ đi qua,sẽ có một cuộc cắt giảm nhân sự quy mô lớn, qua đó có thể tiết kiệm tới 75 triệu euro. Cụ thể, quỹ lương của Real Madrid hiện vào khoảng 284 triệu euro và danh sách cầu thủ đăng ký của họ là 37 người.

Vậy những ai sẽ bị nhắm tới trong danh sách thanh lý? Cái tên đầu tiên có thể là Gareth Bale. Ngôi sao người xứ Wales hưởng lương cao nhất Bernabeu, khi tiêu tốn của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha 29 triệu euro/mùa (lương trước thuế, lương sau thuế là 14,5 triệu euro). Tuy vậy, mức đóng góp của anh kể từ đầu mùa giải lại không nhiều. Bale ra sân 18 trận và chỉ ghi vỏn vẹn... 3 bàn thắng.

Một ngôi sao đình đám khác cũng không đóng góp được nhiều và nằm trong diện thanh lý là James Rodriguez. Mức lương trước thuế của tiền vệ người Colombia là 16,4 triệu euro. Theo nhiều nguồn tin, James Rodriguez có thể sẽ gia nhập Wolves vào mùa hè 2020, kèm theo điều khoản bán đứt vào cuối mùa. Đội bóng Anh đã nhất trí sẽ gánh toàn bộ khoản lương mà Real Madrid hiện trả cho James.

Tiếp đến là trường hợp của Mariano Diaz. Tiền đạo này có mức lương trước thuế là 8 triệu euro và mùa này mới chỉ ra sân vỏn vẹn 65 phút. Chỉ ít hơn Mariano Diaz 1 triệu euro là Brahim, người cũng mới ra sân vỏn vẹn 170 phút. Ngoài ra, những Odriozola đang khoác áo Bayern và nhận mức lương 3,5 triệu euro/năm, Dani Ceballos tại Arsenal là 6 triệu euro/năm và Jesus Vallejo (Granada) là 4 triệu euro/năm cũng sẽ không được triệu hồi về đội bóng.

Liverpool lách luật 'khó đỡ' trước dịch COVID-19, bị chỉ trích dữ dội

Đối phó với những khó khăn về tài chính do dịch COVID-19, lãnh đạo Liverpool đã hàng cho loạt nhân viên nghỉ phép dài hạn và giảm 30% lương của cầu thủ, đồng thời lên kế hoạch tiền trợ cấp từ Chính phủ Anh. Chính điều này khiến họ bị chỉ trích nặng nề.

Vì sao De Bruyne không chịu giảm lương mùa dịch COVID-19?

Kenvin De Bruyne và một vài ngôi sao tại Premier League tỏ ra không hài lòng trước yêu cầu giảm lương vì dịch COVID-19 từ Ban lãnh đạo. Theo đó họ cho rằng, mình nên tiếp tục nhận lương đầy đủ và sẽ dùng một phần lương đó để ủng hộ trực tiếp cho ngành y tế.

Huyền thoại Ronaldinho có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm

Các chuyên gia luật hàng đầu Nam Mỹ cho biết, Ronaldinho có thể phải ngồi tù đến 10 năm. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng