Giành HCV ASIAD, Thu Thảo nhận thưởng nóng gần nửa tỷ đồng

TPO - Sau khi đem về tấm HCV lịch sử cho điền kinh Việt Nam tại ASIAD 2018, VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo đã được thưởng nóng gần nửa tỷ đồng.

Giành HCV ASIAD, Thu Thảo nhận thưởng nóng gần nửa tỷ đồng
Cụ thể, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã gọi điện chúc mừng Trưởng đoàn Trần Đức Phấn và thông báo thưởng cho VĐV Bùi Thị Thu Thảo 50 triệu đồng. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng ngợi khen thành tích và ý chí của VĐV Bùi Thị Thu Thảo, đã vượt qua khó khăn trong tập luyện để thi đấu thành công.
Ngoài phần thưởng nóng 300 triệu đồng của đoàn Thể thao Việt Nam từ số tiền vận động các nhà tài trợ, Đài Tiếng nói Việt Nam - VOV cũng quyết định thưởng 100 triệu, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam 10 triệu cho Thu Thảo. Như vậy hiện tại số tiền thưởng của Thu Thảo đã lên tới 460 triệu và sẽ không ngừng tăng thêm trong một vài ngày tới.  
Trong ngày thi đấu hôm qua, ngay ở lượt nhảy đầu tiên, Thu Thảo đã thực hiện cú nhảy xa đạt 6m55, thành tích cao nhất giúp VĐV sinh năm 1992 đoạt tấm HCV sau 6 lượt nhảy. Với kết quả này, Thu Thảo đã đạt mục tiêu đổi màu huy chương. Ở kỳ ASIAD Incheon (Hàn Quốc) cách đây 4 năm, VĐV sinh năm 1992 đoạt HCB với thành tích 6m44.
Thu Thảo sinh ra trong gia đình nghèo khó. Bố bị nhiều bệnh, từng có lần tưởng không qua khỏi. Thảo từng bỏ dở nghiệp VĐV để lên Hà Nội làm phụ hồ nhằm kiếm thêm tiền giúp bố mẹ. Sau đó nhờ sự động viên của gia đình và các HLV, Thảo đã quay trở lại tập luyện. Cô hiện đã kết hôn và mong muốn tặng tấm HCV này cho người chồng, các HLV và người hâm mộ đã ủng hộ, động viên cô trong suốt thời gian qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng