DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SEA Games 30

Giành HCV SEA Games lịch sử, Lý Hoàng Nam nói gì?

TPO - Đánh bại tay vợt Daniel Nguyễn 2-0 (6-2, 6-4) ở trận chung kết sáng nay, Lý Hoàng Nam đã mang về tấm HCV lịch sử cho quần vợt Việt Nam tại SEA Games.

Giành HCV SEA Games lịch sử, Lý Hoàng Nam nói gì?
SEA Games 2019 là kỳ Đại hội thành công nhất của quần vợt Việt Nam tính đến thời điểm này. Lần đầu tiên trong lịch sử, trận chung kết quần vợt đơn nam SEA Games chứng kiến sự góp mặt của hai tay vợt Việt Nam: Lý Hoàng Nam và Daniel Cao Nguyễn. 
Trước thềm trận đấu, Lý Hoàng Nam (hạng 662 thế giới) được đánh giá thấp hơn đàn anh Daniel Cao Nguyễn (hạng 340 thế giới). Tay vợt quê Tây Ninh còn không may dính chấn thương cổ tay trong quá trình tập luyện và vẫn còn hơi đau khi bước vào giải đấu. Tuy nhiên, Hoàng Nam đã có ngày thi đấu xuất sắc để đánh bại Daniel với tỷ số 2-0 ( 6-2, 6-4) và mang về tấm HCV lịch sử cho quần vợt Việt Nam.
 "Trước khi bước vào chung kết gặp Daniel Cao Nguyễn, tôi đã lường trước đây là trận đấu khó khăn. Tôi vào trận với tâm lý không có gì để mất nên rất thoải mái. Daniel lần đầu dự SEA Games nên trận này có chút áp lực, đánh hỏng rất nhiều. Cá nhân tôi, hôm nay tôi đánh tốt, giao bóng tốt, mọi thứ đều rất ổn. Đó là lý do tôi giành chiến thắng", Hoàng Nam khiêm tốn chia sẻ sau chiến thắng.
Giành HCV SEA Games lịch sử, Lý Hoàng Nam nói gì? - ảnh 1 Vụ trưởng Vụ thể thao Thành tích cao II PNguyễn Trọng Hổ và tay vợt Lý Hoàng Nam
Trong khi đó, ở chung kết quần vợt nữ, Savanna Nguyễn không thể mang về "cú đúp" huy chương cho quần vợt Việt Nam khi để thua 0-2 (0-6, 5-7) trước đối thủ người Indonesia Sutijiadi và nhận HCB.
Có mặt tại RMSC Tennis Court chứng kiến màn tranh tài giữa hai tay vợt Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Hổ- Vụ trưởng Vụ thể thao Thành tích cao II đánh giá: "Hoàng Nam có lợi thế về sức trẻ, nhanh nhẹn, bền bỉ và ý chí chiến đấu cao. Trong khi đó, Daniel Cao Nguyễn có kinh nghiệm và kỹ thuật đánh tốt. Ai giành chiến thắng trong trận đấu hôm nay cũng đều xứng đáng và đặc biệt là đã mang về tấm HCV lịch sử cho quần vợt Việt Nam. Ở nội dung nữ, tấm HCB mà Savanna Nguyễn đem về cho quần vợt Việt Nam cũng rất đáng tự hào".


Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng