Golfer 14 tuổi đi vào lịch sử golf Việt Nam

TPO - Ở tuổi 14, Đoàn Xuân Khuê Minh đã trở thành golfer nữ trẻ tuổi nhất trong lịch sử đăng quang giải golf vô địch nữ quốc gia.

Khuê Minh trở thành golfer trẻ nhất từng đăng quang tại giải golf vô địch nữ quốc gia
Khuê Minh trở thành golfer trẻ nhất từng đăng quang tại giải golf vô địch nữ quốc gia
Kết thúc vòng 2, Khuê Minh vươn lên dẫn đầu với số điểm gậy +17, ít hơn tới 4 gậy so với ngươi đứng sau là Joung Sun Mi. Ở vòng cuối cùng hôm nay, hai nữ golfer dẫn đầu đã trình diễn màn rượt đuổi gay gấn.
Do áp lực tâm lý, Khuê Minh dính tới 4 bogey, 1 double chỉ trong 8 hố đầu. Trong khi đó, Joung Sun Mi chỉ mắc duy nhất 1 double bogey, 2 bogey và ghi được 3 birdie để vươn lên dẫn trước Khuê Minh với 1 gậy ít hơn. 
Từ hố thứ 9 đến hố 15, vị trí dẫn đầu tiếp tục đảo chiều một lần nữa. Joung Sun Mi dính tới hai double bogey và một bogey, trong khi Khuê Minh ghi birdie ở hố số 9, 10 và 14 để lấy lại ngôi đầu với lợi thế dẫn tới 6 gậy.
Ở 3 hố cuối cùng, Joung Sun Mi liên tiếp ghi hai điểm birdie quan trọng ở hố 16 và 17, còn Khuê Minh mắc bogey hố 16 và 18, nhưng khoảng cách an toàn 6 gậy vẫn đủ để giúp golfer 14 tuổi đăng quang ngoan mục.
Sau 3 ngày thi đấu, Đoàn Xuân Khuê Minh vô địch với được tổng điểm +24(240 gậy). Joung Sun Mi đứng thứ 2 với +26(242 gậy). Ngô Lê Hoàng Nam Phương đứng thứ 3 với tổng điểm +31 và golfer dẫn đầu vòng 1 là Nguyễn Thị Vân Anh xếp vị trí thứ 4 với tổng điểm +36.
Với thành tích này, Khuê Minh đã trở thành golfer nữ trẻ tuổi nhất trong lịch sử đăng quang giải golf vô địch nữ quốc gia khi mới 14 tuổi. Trước đó, cô cũng là golfer trẻ tuổi nhất của Việt Nam tham dự SEA Games 29.
Giải golf vô địch nữ nghiệp dư quốc gia 2017 diễn ra trên sân golf FLC Quy Nhơn Golf Links (tỉnh Bình Định) từ ngày 7 đến 10/12. Đây là lần thứ 6 kể từ năm 2012, sự kiện lớn nhất trong năm của golf nữ Việt Nam được tổ chức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá