Golfer Việt tranh tài tại sân đấu Tiger Woods từng đăng quang

TPO - The Mines Resort & Golfer Club thuộc tốp các sân golf đẹp nhất của Malaysia, từng là nơi nhà vô địch thế giới Tiger Woods đăng quang ở giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp.

The Mines Resort & Golf Club là sân golf tay vợt vô địch thế giới Tiger Woods từng đăng quang.
The Mines Resort & Golf Club là sân golf tay vợt vô địch thế giới Tiger Woods từng đăng quang.

Theo kế hoạch, VCK thế giới giải golf nghiệp dư World Amateur Golfer Championship 2017 (WAGC) sẽ diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 18-25/11 tới. Đại diện Việt Nam tranh tài tại giải đấu này là 5 tay golfer xuất sắc nhất, được lựa chọn từ VCK TPbank WAGC hồi đầu tháng 9 vừa qua: Nguyễn Hồng Hải-nhóm Handicap A, Vũ Đức Lân-Handicap B, Nguyễn Đức Ninh-Handicap C, Trần Ngọc Trung-Handicap D và Phạm Trung Tuấn-Handicap E.

Việc số lượng các giải golf nghiệp dư tăng lên là điều kiện để môn thể thao này có điều kiện phổ biến và phát triển mạnh hơn ở Việt Nam, thay vì bó hẹp trong phạm vi những người có điều kiện dư dả về tài chính.

Theo thông tin từ BTC, VCK quốc tế của giải sẽ được tổ chức tại 4 sân golf thuộc tốp đẹp nhất của Malaysia gồm các sân: Tropicana Golf & Country Resort, TPC Kuala Lumpur, The Mines Resort & Golf Club và Templer Park County Club. Trong số này, The Mines Rersort & Golf Club là nơi tay golf lừng danh Tiger Woods từng đăng quang. Địa điểm sân cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 15km, thuận tiện cho việc di chuyển. Gần đây nhất, Malaysia đã sử dụng sân golf này để tổ chức thi đấu môn golf tại SEA Games 29.

Ba sân golf còn lại đều thuộc diện đẹp và hiện đại nhất của Malaysia. Sân Tropicana Golf & Country Resort có diện tích lên tới 253 ha, có 27 hố. Do được trang bị hệ thống chiếu sáng công nghệ cao, cụm đèn pha không trơn, nơi đây có thể tổ chức thi đấu cả ngày và đêm. TPC Kuala Lumpur trong khi đó mang phong cách đồng quê, từng tổ chức thành công nhiều giải thế giới.

Ở hai mùa giải 2015 và 2016, Việt Nam lần lượt đứng vị trí thứ 3 và Á quân giải thế giới các tay golf không chuyên. Chính vì vậy ở VCK WAGC 2017, các tay golf Việt Nam đang được kỳ vọng rất cao. Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng bộ môn Golf (Tổng cục TDTT), Việt Nam rất có tiềm năng để phát triển môn golf.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng