Hàn Quốc kiện VĐV bơi nổi tiếng Trung Quốc vì hành vi bạo lực

TPO - Ngày 24/8, Hàn Quốc đã quyết định nộp đơn khiếu nại lên Hội đồng Olympic châu Á (OCA) về việc vận động viên Trung Quốc tấn công vận động viên bơi lội của nước này tại ASIAD 18 đang diễn ra tại Indonesia.

Hàn Quốc kiện VĐV bơi nổi tiếng Trung Quốc vì hành vi bạo lực

Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc (KSOC) cho biết, VĐV bơi lội Hàn Quốc Kim Hye-jin vô tình va vào mặt VĐV người Trung Quốc Shen Duo trong buổi tập luyện tại Trung tâm thể thao dưới nước ở thủ đô Jakarta (Indonesia) hôm 23/8. Dù ngay sau đó xin lỗi, nhưng VĐV Trung Quốc vẫn cố tình đạp 2 phát vào bụng đối phương.

“Kim Hye Jin vô tình va vào mặt Shen Duo trong khi khởi động. Hai VĐV này "lời qua tiếng lại" sau va chạm. Kim xin lỗi nhưng VĐV người Trung Quốc dường như không hiểu gì và lao vao tấn công cô ấy", KSOC cho biết thêm.

Ngay tại bể bơi, đoàn Trung Quốc đã xin lỗi các VĐV và HLV Hàn Quốc. Sau đó, họ cũng trực tiếp đến thăm đoàn Hàn Quốc tại làng VĐV ASIAD để xin lỗi. 

 Tuy nhiên, Trưởng đoàn thể thao Hàn Quốc tham dự ASIAD 18 Kim Seong-jo cho rằng, bạo lực trong thể thao là điều không chấp nhận được. Vì vậy, Hàn Quốc quyết định đâm đơn kiện lên OCA. 
Về phần mình Kim Hye-jin cùng các HLV của cô cũng mong muốn có một sự trừng phạt thích đáng với hành vi phi thể thao của đối phương.
Shen Duo là VĐV bơi nổi tiếng của Trung Quốc. Cô từng giành 4 HCV tại ASIAD Incheon cách đây 4 năm ở Hàn Quốc.  Tại kỳ Á vận hội năm nay, Shen Duo cùng các đồng đội đã mang về tấm HCv ở nội dung 4 x 200m tiếp sức tự do nữ cho đoàn TT Trung Quốc.
  •  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng