DMCA.com Protection Status

Hậu bản quyền ASIAD: VTC 'mở trói' cho các kênh vi phạm bản quyền

TPO - Ngày 10/9, đại diện bản quyền của Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC, Đài Tiếng nói Việt Nam - VTC Now đã chính thức công bố sẽ gỡ bỏ cảnh báo bản quyền cho hơn 10.000 kênh vi phạm trong suốt thời gian diễn ra ASIAD.

VTC "mở trói" các kênh vi phạm bản quyền ASIAD
VTC "mở trói" các kênh vi phạm bản quyền ASIAD
Hơn 10.000 kênh này đã nhận cảnh báo vì có hành vi xâm phạm bản quyền phát sóng các chương trình thi đấu tại Asiad trên môi trường nội dung số. Phía VTC cũng thông báo trong vòng 1 tuần nếu các kênh đã nhận cảnh báo mà hưa được gỡ bỏ có thể liên hệ qua email vtcnow@vtc.gov.vn để được giải quyết.
Theo ông Nguyễn Lê Tân, Phó Giám đốc Trung tâm Nội dung số - Đài Truyền hình KTS VTC, tình trạng vi phạm bản quyền trong đợt Asiad diễn ra khá phổ biến. Ngay sau trận đấu đầu tiên của Olympic Việt Nam mà Việt Nam có bản quyền phát sóng, VTC Now ghi nhận hàng trăm kênh vi phạm.
Việc vi phạm bản quyền với các giải đấu lớn là một hiện trạng nan giải ở Việt Nam. Tại ASIAD 18, trong cam kết với đơn vị bán bản quyền, VTC phải kiểm soát toàn bộ vi phạm bản quyền đặc biệt trên môi trường kỹ thuật số, đặc biệt trên Facebook và Youtube.
Các đơn vị bán bản quyền cũng có điều khoản ràng buộc, nếu trong trường hợp VIệt Nam không kiểm soát được bản quyền có thể có những hậu quả tiêu cực. Năm 2017, đơn vị cung cấp bản quyền chương trình phát sóng giải UEFA Champion League và UEAFA Europa đã thông báo ngừng cung cấp tín hiệu, yêu cầu VTVcab ngừng truyền dẫn, phát sóng, quảng bá, phân phối các chương trình UCL và UEL.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng