Hé lộ danh tính 3 cái tên theo chân Mourinho rời M.U

TPO - Không chỉ HLV Jose Mourinho phải khăn gói rời M.U sau khi Ban lãnh đạo đội bóng mất đi sự kiên nhẫn, mà 3 cái tên khác cũng phải nối gót, HLV thể lực Stefano Rapetti, trợ lý Silvino Lauro và chuyên gia phân tích trận đấu Ricardo Formosinho.

HLV thể lực Stefano Rapetti.
HLV thể lực Stefano Rapetti.

Hôm 18/12 vừa qua, Ban lãnh đạo M.U đã quyết định sa thải HLV Jose Mourinho, kết thúc 2,5 năm hợp tác không mấy thành công. Ngay sau đó, “Quỷ đỏ” đã bổ nhiệm cựu danh thủ Ole Gunnar Solskjaer nắm tạm quyền tới hết mùa giải. Huyền thoại người Na Uy trở lại Old Trafford mang theo đội ngũ trợ lý của mình cùng Mike Phelan, cựu trợ lý cũ của Sir Alex Ferguson.

Theo chiều ngược lại, ngoài Mourinho thì M.U còn chia tay 3 cái tên khác. Điểm chung, họ đều là những người thân cận với chiến lược gia người Bồ Đào Nha trong thời gian trước đây. Đầu tiên là HLV thể lực Stefano Rapetti, người mới chỉ gia nhập M.U hồi đầu mùa giải 2018/19 và từng tiến cử tài năng trẻ Joachim Andersen cho HLV Mourinho.

"Tôi đã nói vụ việc này bao gồm cả ông ấy (Rapetti), người mà Jose Mourinho đã mời về từ Italia để tiếp quản một vài công việc mà Rui Faria để lại. Điều đó là lí do khiến Kieran McKenna, người phụ trách công tác đào tạo trẻ của M.U được mời vào thành phần ban huấn luyện", nhà báo Duncan Castles của tờ Sunday Times tiết lộ.

Hai cái tên khác cũng phải rời Old Trafford là trợ lý Silvino Lauro và chuyên gia phân tích trận đấu Ricardo Formosinho. Họ đều là những trở lý thân cận của HLV Mourinho và đã hợp tác với nhà cầm quân người Bồ Đào Nha trong nhiều năm qua.

Được biết, khi Ole Gunnar Solskjaer dẫn dắt M.U, Mike Phelan sẽ đóng vai trò trợ lý số 1, còn Michael Carrick sẽ đóng vai trò trợ lý số 2. Ban lãnh đạo M.U hy vọng, kinh nghiệm phong phú của Mike Phelan sẽ giúp Ole Gunnar Solskjaer làm tốt công việc của mình tại Old Trafford, đồng thời cũng là cơ hội để Michael Carrick học hỏi thêm trước khi bước vào những nhiệm vụ mới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá