‘Trảm’ Mourinho, cổ phiếu Man United lên giá vùn vụt

TPO - Ngay sau khi sa thải Jose Mourinho, giá trị của Man Utd trên thị trường chứng khoán đã tăng thêm 170 triệu bảng.

Jose Mourinho khiến M.U mất giá trong thời gian qua
Jose Mourinho khiến M.U mất giá trong thời gian qua
Cho dù phải đền bù ít nhất 18 triệu bảng để sa thải Jose Mourinho nhưng Man United đổi lại được giá trị trên thị trường chứng khoán tăng mạnh. Chỉ trong phiên ngày hôm qua, giá cổ phiếu của Man United đã tăng đến 5%, qua đó giúp giá trị CLB tăng tổng cộng 170 triệu bảng.

Tất nhiên, giá trị tăng thêm của Man United trên thị trường không thể quy đổi ra tiền mặt, nhưng nó cho thấy phản ứng tích cực của các nhà đầu tư với CLB này sau khi Mourinho ra đi.

Theo giáo sư kinh tế học Kieran Maguire, Man United đã tăng giá vì loại bỏ được thương hiệu độc hại mang tên Mourinho. Ông nói trên Sky Sports: “Mourinho đang trở thành thương hiệu độc hại với các CLB. Loại Mourinho và chọn một người mới, người thân thiện với truyền thông hơn sẽ tạo ra tác động tích cực với các nhà tài trợ thương mại và quảng cáo. Thị trường thích điều đó”.

Trước đó, giá cổ phiếu của Man United từng giảm mạnh trong suốt 3 tháng đầu mùa giải năm nay, từ 26,20 USD vào ngày 31/8 xuống còn 17,25 USD vào ngày 10/12 (giảm 22,88%). Đây là quãng thời gian Quỷ đỏ không những thi đấu thất thường mà còn phải chịu đựng rất nhiều tin đồn tiêu cực liên quan đến Mourinho.

Thực tế, ban lãnh đạo Man Utd cũng chỉ đi đến quyết định sa thải Mourinho sau khi tham khảo ý kiến của các cầu thủ. Hầu hết đều phát ngán tính cách độc đoán, luôn coi mình là số một và luôn đổ lỗi cho người khác của Mourinho. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá