DMCA.com Protection Status

Hé lộ điều kiện để Blanc trở thành HLV Chelsea

TPO - Chỉ còn một khúc mắc nhỏ khiến HLV Laurent Blanc chưa thể chính thức trở thành HLV trưởng Chelsea thay cho Antonio Conte. Đó là việc nhà cầm quân người Pháp chưa thể thuyết phục thành công Franck Passi hoặc Jean-Louis Gasset trở thành trợ lý cho mình.

HLV Laurent Blanc chuẩn bị trở thành HLV của Chelsea?
HLV Laurent Blanc chuẩn bị trở thành HLV của Chelsea?

Không còn niềm tin với Antonio Conte nên ngay khi mùa giải 2017/18 khép lại, Ban lãnh đạo Chelsea đã lập tức lên kế hoạch tìm HLV mới. Họ chấp nhận bồi thường cho Conte số tiền 10 triệu bảng, đồng thời tiếp cận HLV Maurizio Sarri. Tuy nhiên, mọi việc diễn ra không suôn sẻ khi phía Napoli đòi phí phá vỡ hợp đồng lên tới 7,5 triệu bảng cho Sarri, bất chấp họ đã bổ nhiệm HLV Carlo Ancelotti vào “ghế nóng” tại sân San Paolo.

Trước thái độ đòi hỏi của Napoli, Chelsea quyết định từ bỏ thương vụ Sarri và chuyển hướng qua Laurent Blanc. Theo tờ The Sun, trong 2 ngày qua, lãnh đạo đội bóng thành London đã gặp gỡ và có những cuộc đàm phán với nhà cầm quân người Pháp. Mọi việc diễn ra thuận lợi và giờ chỉ còn một khúc mắc nhỏ là Laurent Blanc có thể ngồi vào “ghế nóng” ở Stamford Bridge.

Cụ thể, HLV Blanc muốn đưa trợ lý cũ của mình là ông Jean-Louis Gasset (từng làm việc cùng ông ở Bordeaux, ĐT Pháp và PSG) theo chân mình tới Chelsea nhưng ông này lại quyết định vẫn ở lại Saint-Etienne làm HLV. Và theo The Sun, Blanc đã chuyển hướng sang cựu HLV CLB Marseille và Lille là Franck Passi. Chỉ cần ông Passi đồng ý tới Chelsea làm "cánh tay phải", HLV Laurent Blanc sẽ chính thức thế chỗ Conte.

Hiện tại, chiến lược gia người Pháp đang thất nghiệp sau khi chia tay PSG vào năm 2016. Dưới sự dẫn dắt của HLV Blanc, PSG đã vô địch Ligue 1 và Cúp Liên đoàn Pháp trong 3 mùa liên tiếp từ 2013-2015. Tuy vậy, do đội bóng thành Paris thi đấu không thành công tại Champions League nên ông đã không được những nhà tài phiệt người Qatar tiếp tục đặt niềm tin.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng