DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SEA Games 30

HLV đầu tiên mất việc sau SEA Games 30

TPO - Sau thất bại của U22 Malaysia tại SEA Games 30, HLV Ong Kim Swee đã bị LĐBĐ Malaysia từ chối ký hợp đồng mới.

HLV Ong Kim Swee
HLV Ong Kim Swee
Lá thăm may mắn đưa U22 Malaysia rơi vào bảng A cùng chủ nhà Philippines, Campuchia, Timor-Leste và Myanmar. Đây là bảng đấu được đánh giá nhẹ hơn rất nhiều so với bảng B, nơi có sự hiện diện của ba ứng cử viên vô địch là U22 Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

Mặc dù có thuận lợi như vậy, nhưng U22 Malaysia vẫn thi đấu cực tệ. Trước lượt trận cuối, họ đứng thứ ba, và có cùng bốn điểm như Campuchia, Philippines. Nếu đánh bại Campuchia với cách biệt 2 bàn, Malaysia chắc chắn giành vé vào bán kết. 

Những tưởng đây là nhiệm vụ đơn giản với thầy trò HLV Ong Kim Swee thì ngược lại, họ không những không thắng mà còn thua đậm U22 Campuchia 1-3, qua đó chứng kiến đối thủ giành vé đi tiếp.

Thất bại tủi hổ này lập tức khiến HLV Ong Kim Swee mất việc. Hợp đồng của ông sắp hết hạn và LĐBĐ Malaysia (FAM) từ chối ký mới. Tổng thư ký FAM, Stuart Ramalingam xác nhận: “Tất cả chúng tôi đều buồn và bản thân Ong Kim Swee cũng vậy. Bây giờ là lúc Malaysia nhìn nhận lại thất bại và tìm hướng đi mới trong tương lai”.

HLV Ong Kim Swee từng giúp Malaysia giành HCV SEA Games 26 cách đây 8 năm. Ông cũng dự đoán trước được tình hình sau thất bại tủi hổ tại SEA Games 30. HLV 49 tuổi này chia sẻ: “Ông Stuart Ramalingam đã báo cho tôi việc FAM không ký hợp đồng mới. Tôi hiểu chuyện này và chấp nhận nó. Tôi biết rằng kết quả là điều chính xác nhất đánh giá năng lực của HLV và thành tích của U22 Malaysia quyết định việc tôi có được gia hạn hay không”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng