HLV Đức Thắng bất ngờ chia tay CLB Thanh Hoá

TPO - HLV Nguyễn Đức Thắng bất ngờ đệ đơn từ chức vị trí HLV trưởng CLB Thanh Hoá, ngay sau trận thua Hải Phòng tại vòng 1/8 Cúp quốc gia vào chiều ngày 29/6 vừa qua.

HLV Đức Thắng bất ngờ chia tay CLB Thanh Hoá
Đây là thông tin rất bất ngờ bởi HLV Đức Thắng đang có mùa giải thành công với Thanh Hoá cho đến thời điểm này. Dù đội bóng xứ Thanh gặp nhiều khó khăn khi nhà tài trợ rút lui, nhiều cầu thủ trụ cột ra đi nhưng họ vẫn trình diễn lối chơi cực kỳ khó chịu. Dưới sự dẫn dắt chiến lược gia 43 tuổi, CLB Thanh Hóa từ vị trí bét bảng ở đầu mùa giải 2019, leo lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng V-League 2019 sau 13 vòng đấu.
Việc HLV Đức Thắng bất ngờ từ chức được cho là do sự bất đồng giữa ông và BLĐ Thanh Hoá. Ông Thắng không được toàn quyền quyết định vấn đề nhân sự của đội nên không muốn tiếp tục ở lại. 
Trong buổi họp báo trước trận đấu với TP.HCM ở vòng 13 V-League 2019 mới đây, HLV Đức Thắng tiết lộ CLB Thanh Hóa sẽ có thay đổi nhỏ ở lượt về. Đội bóng mới chia tay thủ thành Bửu Ngọc và đang chờ một thủ môn khác đến thay thế, trong khi các vị trí khác thì giữ nguyên.
Tuy nhiên, ngay trước vòng 14 V-League, trung vệ Đinh Tiến Thành đã phải rời Thanh Hóa và đứng trước nguy cơ thất nghiệp khi thời điểm chốt sổ chuyển nhượng giai đoạn 2 V-League đang cận kề.
HLV Đức Thắng bắt đầu làm việc với đội bóng xứ Thanh từ tháng 4/2018 trong bản hợp đồng kéo dài đến hết năm 2019. Đây không phải lần đầu chiến lược gia sinh năm 1976 muốn chia tay đội bóng xứ Thanh.
Hồi đầu mùa giải này, ông cũng từng bày tỏ ý định rời CLB trước viễn cảnh mờ mịt tại đây. Tuy nhiên, được sự động viên từ lãnh đạo, ông đã thay đổi ý định và ở lại giúp CLB tái xây dựng dựa trên nguồn lực sẵn có. 
Một số nguồn tin tiết lộ, ngoài HLV Đức Thắng, các trợ lý Nguyễn Huy Thông và Hoàng Thanh Tùng cũng sẽ nối gót rời đi. Người kế nhiệm ghế nóng thuyền trưởng CLB Thanh Hóa sẽ là HLV Vũ Quang Bảo. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng