HLV Enrique tiết lộ lý do bất ngờ chia tay tuyển Tây Ban Nha

TPO - Ngay sau khi LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) xác nhận, HLV Luis Enrique đã chia tay đội tuyển Tây Ban Nha, vị cựu chiến lược gia của Barcelona đã lên tiếng xác nhận, đồng thời cho biết, mình vốn đã không còn dẫn dắt "Bò tót" kể từ tháng 3 vừa qua vì lý do cá nhân.

HLV Luis Enrique bất ngờ chia tay đội tuyển Tây Ban Nha.
HLV Luis Enrique bất ngờ chia tay đội tuyển Tây Ban Nha.

Rạng sáng ngày 20/6 (theo giờ địa phương), LĐBĐ Tây Ban Nha bất ngờ xác nhận đã chia tay HLV Luis Enrique. Theo thông báo từ RFEF, H LV Luis Enrique đã nộp đơn từ chức vì lý do cá nhân. Cựu HLV Barcelona sẽ không còn dẫn dắt đội tuyển Tây Ban Nha nữa dù cũng chỉ vừa mới nhậm chức cách đây không lâu. RFEF cũng xác nhận thêm rằng, Robert Moreno - HLV năm nay 42 tuổi sẽ trở thành HLV trưởng tuyển Tây Ban Nha. Robert Moreno vốn là trợ lý HLV tại tuyển Tây Ban Nha cho Luis Enrique.

"Luis Enrique thông báo với tôi rằng ông ấy không thể tiếp tục dẫn dắt đội tuyển vì lý do cá nhân, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới ông ấy. Chúng tôi đã làm việc với nhau và tôi hài lòng 100% với ông ấy, không có sự sỉ nhục hay xúc phạm gì ở đây. Chúng tôi hiểu Luis và tôn trọng quyết định của ông ấy. Liên đoàn quyết định bổ nhiệm Robert Moreno làm HLV theo một bản hợp đồng có thời hạn tới sau EURO 2020. Chúng tôi sẽ cung cấp những điều kiện tốt nhất để Robert Moreno và các cộng sự hoàn thành công việc", Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha - ông Luis Rubiales cho biết.

Về phần mình, HLV Luis Enrique cũng lên tiếng xác nhận việc chia tay đội tuyển Tây Ban Nha, đồng thời cho biết, mình vốn đã không còn dẫn dắt "Bò tót" kể từ tháng 3 vừa qua vì lý do cá nhân.

"Có những lý do khiến tôi không thể phát triển công việc của mình với tư cách là HLV, chuyện đã xảy ra từ tận tháng Ba cho đến nay, tôi quyết định sẽ rời bỏ vị trí. Xin cảm ơn những người có trách nhiệm và phẩm quyền ở liên đoàn đã tin tưởng và thấu hiểu. Đặc biệt cảm ơn các cầu thủ và ban huấn luyện vì sự chuyên nghiệp. Cũng không quên cám ơn truyền thông vì sự tôn trọng của các bạn đối với trường hợp của tôi”, HLV Enrique cho hay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng