HLV huyền thoại Alex Ferguson qua cơn nguy kịch

Truyền thông Anh đưa tin, Sir Alex Ferguson đã qua cơn nguy kịch và có thể ngồi dậy nói chuyện từ hôm qua.

HLV huyền thoại Alex  Ferguson qua cơn nguy kịch
Sir Alex Ferguson đã thoát khỏi tình trạng hôn mê. HLV vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh ngày hôm qua đã cho thấy dấu hiệu hồi phục tốt sau ca phẫu thuật xuất huyết não, khi có thể ngồi dậy và nói chuyện với gia đình tại Bệnh viện Hoàng gia Salford. Tuy nhiên, Sir Alex vẫn đang ở chế độ chăm sóc đặc biệt.

Như đã biết, Sáng ngày thứ Bảy tuần trước theo giờ địa phương, Sir Alex đã bị ngã tại nhà riêng ở Cheshire và rất nhanh chóng được xe cứu thương đưa tới bệnh viện tại Macclesfield. Sau khi sơ cứu qua, cựu thuyền trưởng vĩ đại của M.U được chuyển tới viện Hoàng gia Salford và tiến hành ca phẫu thuật tại đó.

Ca phẫu thuật đã thành công và phản ứng của Sir Alex phần nào đó cho thấy những tín hiệu lạc quan. Tuy nhiên, các bác sỹ vẫn rất thận trọng với tình hình sức khỏe của cựu chiến lược gia 76 tuổi. Theo tiến sĩ Peter Hamlyn, người đã thực hiện 5 ca phẫu thuật để cứu sống võ sỹ Michael Watson thì trong vài ngày đầu tiên sau phẫu thuật, nhiệm vụ quan trọng nhất là hỗ trợ bệnh nhân một cách tối đa.
Chuyên gia nói gì về khả năng hồi phục của Sir Alex?
Tiến sĩ Peter Hamlyn, người đã thực hiện 5 ca phẫu thuật để cứu sống võ sỹ Michael Watson cho rằng điểm mấu chốt bây giờ là giúp Sir Alex hồi phục: "Trong trường hợp của Sir Alex, bác sỹ phẫu thuật đã quyết định phẫu thuật bởi vì họ nhận thấy cục máu đông đã gây tổn hại cho mô não còn lại.

Đây thường là kiểu phẫu thuật để cứu sống người và giúp họ giảm thiểu những khuyết tật về sau. Trong vài ngày đầu tiên sau phẫu thuật, nhiệm vụ quan trọng nhất là hỗ trợ bệnh nhân một cách tối đa. Tất nhiên có những vấn đề rất khó và rất hay gặp phải trong vài tuần đầu tiên.

Nếu họ sống sót mà không có dấu hiệu cải thiện sau vài tháng thì rất khó để trở lại với cuộc sống cũ. Tuy nhiên, nhiều người sẽ phải mất nhiều tháng để có thể trở lại như bình thường và cần phải kiên trì với quá trình hồi phục chức năng".

Hiện người chăm sóc chính cho Sir Alex vẫn là bà vợ 56 tuổi Cathy.

Theo Bongdaplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá