HLV Iran chỉ trích báo nước nhà vì coi thường tuyển Việt Nam

TPO - HLV tuyển Iran, Carlos Queiroz đã lên tiếng chỉ trích báo chí nước này vì coi thường các đối thủ yếu ở Asian Cup 2019 như tuyển Việt Nam và Yemen.

HLV  Carlos Queiroz rất thận trọng trước Asian Cup 2019
HLV Carlos Queiroz rất thận trọng trước Asian Cup 2019
Ở Asian Cup 2019, Iran nằm ở bảng D cùng với tuyển Việt Nam, Yemen và Iraq. Hiện tại, Iran là đội bóng châu Á có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng FIFA (29) và họ được xem là một trong những ứng cử viên vô địch hàng đầu.

Trong khi đó, Việt Nam (hạng 100) và Yemen (hạng 135) nằm trong số các đội tuyển yếu nhất ở Asian Cup 2019. Đây là lý do khiến báo chí Iran có những bài viết đánh giá, nhận định có phần coi thường tuyển Việt Nam và Yemen.

Chuyện này làm HLV tuyển Iran, Carlos Queiroz rất không hài lòng. Theo ông, tuyển Iran cần khiêm tốn và tôn trọng mọi đối thủ nếu muốn giành chức vô địch. Chia sẻ trên trang chủ AFC, HLV người Bồ Đào Nha không ngần ngại chỉ trích báo chí Iran và nhắc nhở các học trò tập trung.

HLV Carlos Queiroz nói: “Đó là những nhận định hết sức sai lầm, nhưng tôi đã quá quen với việc này. Báo chí Iran luôn cho rằng chúng tôi vượt trội phần còn lại ở châu Á và sẽ dễ dàng vô địch Asian Cup”. 

“Đúng là bóng đá Iran đã trở lại mạnh mẽ trong những năm qua (được tham dự World Cup 2014 và 2018), nhưng các đội tuyển khác trong khu vực cũng có bước tiến lớn. Những đội bóng như Qatar, Ả rập xê út hay UAE cũng làm việc rất chăm chỉ vì họ nhìn thấy sự tiến bộ của Iran”.

“Theo lịch, chúng tôi sẽ gặp Yemen đầu tiên và sau đó là tuyển Việt Nam. Nhìn vào thứ hạng của họ, ai cũng nghĩ chúng tôi sẽ có những trận đấu dễ dàng. Nhưng điều đó không đúng. Trận đấu đầu tiên bao giờ cũng khó khăn, bất kể đối thủ của bạn là ai. Tôi đã theo dõi Yemen và nhận thấy họ có rất nhiều cầu thủ trẻ chất lượng. Có thể Yemen không thể thắng Iran, nhưng họ cũng không dễ dàng chấp nhận thất bại”.

“Trong khi đó, tuyển Việt Nam vừa có một năm thành công rực rỡ. Tinh thần của họ cũng rất tốt vì vừa vô địch Đông Nam Á. Ngoài ra, vì Iran đang được đánh giá cao nên đối thủ nào cũng sẽ chơi hết mình trước chúng tôi. Vì thế, không có trận đấu nào dễ dàng cho Iran. Chúng tôi phải khiêm tốn, tôn trọng đối thủ và thi đấu hết khả năng để giành chiến thắng”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá