DMCA.com Protection Status

Báo Thái Lan

HLV Kiatisak đưa cầu thủ Thái sang HAGL tranh vô địch V-League

TPO - Truyền thông Thái Lan cho biết, HLV Kiatisuk sẽ đưa một trợ lý và một số cầu thủ đồng hương sang HAGL, qua đó nhắm đến mục tiêu vô địch V-League 2021.

SMM Sport tiết lộ kế hoạch của HLV Kiatisuk ở HAGL.
SMM Sport tiết lộ kế hoạch của HLV Kiatisuk ở HAGL.
Sau khi V-League 2020 khép lại, HAGL bất ngờ bổ nhiệm huyền thoại người Thái Lan, Kiatisak làm HLV mới. Kiatisak là cái tên không còn xa lạ ở đội bóng phố Núi. Ông từng dành 4 năm cuối cùng của sự nghiệp cầu thủ cho HAGL, và dẫn dắt CLB này trong các năm 2006 và 2010.

Mời Kiatisak về làm HLV, nhưng bầu Đức khẳng định HAGL vẫn đá với tinh thần “vui là chính” và không đặt nặng mục tiêu vô địch. Tuy vậy, truyền thông Thái Lan khai thác từ nguồn tin thân cận của Kiatisak lại cho biết thông tin khác.

Cụ thể, tờ SMM Sport khẳng định Kiatisak sẽ không sang HAGL một mình. Người đầu tiên đi theo Kiatisak sẽ là trợ lý quen thuộc Abhisit Khai Kaew, người từng chơi bóng cho Bình Định và có thể nói tiếng Việt.

Ngoài việc đem theo ít nhất một trợ lý, “Zico” còn hứa hẹn chiêu mộ một số tuyển thủ Thái Lan, qua đó tăng cường sức mạnh cho HAGL và hướng đến chức vô địch V-League 2021. Hiện tại, vẫn chưa rõ Kiatisak chọn ai, nhưng đây chắc chắn là tên tuổi lớn của bóng đá xứ chùa vàng với mức lương lên đến hàng trăm nghìn bath/1 tuần.

Trước đó, HLV Kiatisak đã úp mở khả năng đưa cầu thủ Thái Lan đến HAGL. Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến với người hâm mộ CLB này, ông cho biết: “Tôi là người Thái Lan cho nên khi có cơ hội ra nước ngoài làm việc, tôi rất muốn tạo điều kiện, hỗ trợ cho các cầu thủ người Thái Lan”.

“Tuy nhiên, việc chiêu mộ cầu thủ người Thái Lan hay không còn phụ thuộc vào kế hoạch của ban lãnh đạo HAGL. Tôi chỉ có thể khẳng định rằng nếu như các cầu thủ Thái Lan sang V-League thi đấu, họ sẽ được hưởng chế độ không thua kém gì ở Thai-League”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng