DMCA.com Protection Status

HLV Lê Thuỵ Hải 'mách nước' cho đội tuyển Việt Nam đấu UAE

TPO - HLV Lê Thuỵ Hải đánh giá, thắng UAE là nhiệm vụ rất khó khăn đối với đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, đội bóng của ông Park Hang Seo có cơ hội để chơi phản công để nghĩ tới một kết quả tốt.

Ông Lê Thuỵ Hải là một trong những HLV nội thành công nhất của bóng đá Việt Nam.
Ông Lê Thuỵ Hải là một trong những HLV nội thành công nhất của bóng đá Việt Nam.

Theo HLV Lê Thuỵ Hải, UAE có đội hình nhỉnh hơn trên nhiều phương diện từ thể hình tới kinh nghiệm thi đấu, danh tiếng… cộng với việc đang bất lợi về điểm số (đứng thứ 3 với 6 điểm, sau Việt Nam và Thái Lan đang cùng được 7 điểm), UAE sẽ chơi tấn công.

Trong khi đó, phản công chính là thế mạnh của đội tuyển Việt Nam. Dưới thời HLV Park Hang Seo, lối chơi này của tuyển Việt Nam đã được mài sắc. “Chỉ khi đá phản công, Việt Nam mới nguy hiểm nhất”-ông Lê Thuỵ Hải đánh giá.

Sau 3 trận đấu tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, UAE ghi 8 bàn nhưng cũng để lọt lưới 3 bàn. Đáng chú ý, cả 3 đều xuất phát từ các đường tạt biên. Theo HLV Lê Thuỵ Hải, đây chắc chắn không phải sự trùng hợp. Đội tuyển Việt Nam có thể tính tới các đường tấn công từ biên. Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra là chất lượng các pha tạt bóng cần phải tốt. Ông Lê Thuỵ Hải khuyên đội tuyển Việt Nam không nên vội vàng.

Một vấn đề của đội tuyển Việt Nam hiện nay, theo HLV Lê Thuỵ Hải, là hàng tấn công không mạnh. Công Phượng là cái tên nổi bật nhất trên hàng tiền đạo, nhưng phong độ của anh gần đây không tốt do phải dự bị nhiều ở Sint Truidense. Việc ông Park phải đưa Tiến Linh từ đội U22 Việt Nam lên là một biểu hiện cụ thể của việc ông đang thiếu tiền đạo giỏi. Đội tuyển Việt Nam cũng không phải đội bóng có thể chơi áp đặt trước đối thủ.

Theo HLV Lê Thuỵ Hải, thắng UAE là nhiệm vụ khó khăn với thầy trò ông Park Hang Seo. Việc họ thua 1-2 trước Thái Lan trong khi Việt Nam hoà Thái Lan 0-0 không phải là cơ sở để khẳng định Việt Nam hơn được UAE. “Khi bóng chưa lăn, cơ hội vẫn là 50-50”-HLV Lê Thuỵ Hải đánh giá.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và UAE sẽ diễn ra lúc 20h hôm nay 14/11 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng