DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SEA Games 30

HLV Mai Đức Chung nói gì khi đội tuyển nữ bị Thái Lan cầm hoà phút cuối?

TPO - Theo ông Mai Đức Chung, tỉ số hoà là hợp lý với diễn biến trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan hôm nay.

HLV Mai Đức Chung cho rằng tỉ số hoà 1-1 với Thái Lan là kết quả hợp lý với đội tuyển nữ Việt Nam.
HLV Mai Đức Chung cho rằng tỉ số hoà 1-1 với Thái Lan là kết quả hợp lý với đội tuyển nữ Việt Nam.

“Trận này hoà là xứng đáng. Tuyển nữ Việt Nam có phần may mắn, khi Thái Lan có nhiều tình huống dứt điểm trúng xà ngang. Tuyển Việt Nam cũng có cơ hội. Tình thế của hai bên thì hoà là đúng”-HLV Mai Đức Chung cho biết.

Theo ông Mai Đức Chung, trận đấu này căng thẳng cho cả 2 đội trước khi đá và cả diễn biến trên sân. Tỉ số hoà vì vậy đủ giúp ông hài lòng. Chỉ tiếc là chúng tôi may mắn ghi bàn trước nhưng còn ít phút để đội bạn gỡ hoà”-HLV Mai Đức Chung nói.

Đề cập tới tình trạng ăn uống của đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Có lẽ là thế này, từ thiếu ăn hơi nặng nề. Hôm nay tôi nói chính thức, ăn vẫn có nhưng hơi ít thì đúng hơn. Đáng nhẽ có 4-5 món, chỉ có 2 món và canh, hôm nay tôi sẽ nói lại chính xác. Chúng tôi đã khắc phục, mấy ngày đầu, ăn hơi ít nhưng hiện đã có thêm”. Theo ông Mai Đức Chung, cần thông cảm với BTC nước chủ nhà bởi “họ đã rất cố gắng”.

HLV Mai Đức Chung nói gì khi đội tuyển nữ bị Thái Lan cầm hoà phút cuối?  - ảnh 1 Việt Nam lỡ cơ hội giành chiến thắng trong trận "chung kết sớm" với Thái Lan chiều 26/11. Ảnh: zing

Phân tích thêm về trận đấu với Thái Lan, ông Mai Đức Chung cho biết, chuyện ghi bàn trong bóng đá phụ thuộc nhiều yếu tố. Chỉ một tình huống bất ngờ có thể dẫn tới bàn thắng. Ông Chung đánh giá, tuyển Việt Nam đã giữ cự ly đội hình hơi thấp. “Vừa rồi chúng tôi có tập xử lý bóng bổng nhưng chưa kiên quyết, mạnh mẽ trong tranh cướp bóng bổng. Không ai áp sát tình huống từ biên tạt vào, không ai kèm và thủ môn ra chậm. Nếu ra nhanh chưa chắc họ đánh đầu được, nhưng cầu thủ đó cao, thể lực sung mãn. Trong bóng đá, chỉ cần sơ sẩy sẽ phải trả giá”.

HLV Mai Đức Chung cho biết, đội tuyển nữ có thể đổi đội hình khi gặp Indonesia. “Mục tiêu của chúng ta là phải thắng để vào bán kết”-HLV Mai Đức Chung cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng