DMCA.com Protection Status

HLV Malaysia quyết hạ Thái Lan, tuyển Việt Nam hưởng lợi

TPO - HLV Tan Cheng Hoe tuyên bố đội tuyển Malaysia của ông sẽ đánh bại Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022. Nếu chuyện này xảy ra, tuyển Việt Nam sẽ có lợi thế lớn ở bảng G.

HLV Malaysia quyết hạ Thái Lan, tuyển Việt Nam hưởng lợi
Tuyển Việt Nam và Thái Lan đang chia sẻ hai vị trí dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với cùng 7 điểm. Tuyển Việt Nam đang tạm thời đứng sau đối thủ vì hiệu số bàn thắng thua thấp hơn.

Trong khi đó,  Malaysia chỉ có 3 điểm. Sau chiến thắng 3-2 nghẹt thở trước Indonesia ở trận ra quân, đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe đã thua liên tiếp trước UAE và Việt Nam. Trận đấu với Thái Lan sắp tới vì thế mang ý nghĩa “sống còn” với Hổ Malaya. Ngoài ra, nó cũng rất quan trọng với các đội tuyển Việt Nam và UAE, những đội gặp nhau ở sân vận động Mỹ Đình.

Chia sẻ trước trận đấu, HLV Tan Cheng Hoe tự tin Malaysia sẽ giành chiến thắng. Ở bán kết AFF Cup 2018, Malaysia từng vượt qua Thái Lan để đi tiếp nhờ luật bàn thắng sân khách. Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh vào việc đội U19 Malaysia vừa thắng U19 Thái Lan ở vòng loại giải U19 châu Á.

HLV Tan Cheng Hoe nói: “Tuyển Malaysia sẽ tiếp bước các đàn em để đánh bại tuyển Thái Lan. Ở thời điểm này, các đội tuyển ở Đông Nam Á không có sự chênh lệch đáng kể như trước đây. Chúng tôi từng thắng Thái Lan cách đây chưa đầy một năm và có lợi thế sân nhà, vì thế, tôi tin Malaysia sẽ giành thêm chiến thắng”.

Sau trận đấu với Malaysia, Thái Lan sẽ tiếp tục phải làm khách của tuyển Việt Nam ở sân vận động Mỹ Đình. Vì thế, ngay cả khi không giành chiến thắng, đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe cũng có thể giúp tuyển Việt Nam bằng cách khiến người Thái mệt mỏi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng