HLV Mourinho lãnh án 1 năm tù vì trốn thuế

TPO - HLV Jose Mourinho của M.U bị tòa án Tây Ban Nha tuyên phạt 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo vì tội trốn thuế.

HLV Mourinho lãnh án 1 năm tù vì trốn thuế
Năm ngoái, Mourinho bị tòa án Tây Ban Nha buộc tội trốn thuế 3,3 triệu euro vào năm 2011 và 2012, trong thời gian dẫn dắt Real Madrid. HLV 55 tuổi này bị cáo buộc sử dụng các công ty ma ở nước ngoài để che giấu thu nhập bản quyền hình ảnh, qua đó trốn một khoản thuế lớn.

Cuối năm ngoái, Mourinho đã phải trở lại Tây Ban Nha hầu tòa. Trước bằng chứng của tòa án địa phương, HLV của Man Utd buộc phải nhận tội và chấp nhận nộp lại 3,3 triệu euro để chấm dứt vụ việc.

Đích thân Mourinho đã khẳng định điều nay sau phiên tòa ở Pozuelo de Alarcon, Madrid. Ông nói với các phóng viên: “Tôi không có gì để trả lời hay tranh luận với các anh. Tôi ở đây để nộp tiền phạt và thỏa thuận chấm dứt vụ việc với tòa án”.

Đến hôm nay, truyền thông Tây Ban Nha cho biết, tòa án xét xử vụ trốn thuế của Mourinho đã tuyên án. Theo đó, tuyên phạt 1 năm tù vì tội trốn thuế.

Theo luật pháp Tây Ban Nha, những người phạm tội lần đầu và có mức án tù từ 2 năm trở xuống đều được hưởng án treo sau khi bồi thường thiệt hại. Chính vì thế, bản án này không ảnh hưởng gì đến cuộc sống hay công việc hiện tại của Mourinho.

Trước "Người đặc biệt", hàng loạt ngôi sao bóng đá thi đấu ở Tây Ban Nha đã phải ra tòa vì tội trốn thuế. Trong đó nổi tiếng nhất là  Ronaldo và Lionel Messi. Ronaldo đã phải nộp 16,6 triệu euro trước World Cup 2018 để tập trung thi đấu. Messi và cha đẻ cũng phải nộp gần 5 triệu euro sau khi cố gắng che giấu thu nhập trong nhiều năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá