HLV Nhật Bản tiết lộ mối lo trước trận gặp Việt Nam

TPO - Ông Hajime Moriyasu cho biết Nhật Bản hướng tới chức vô địch Asian Cup 2019 nên sẽ nỗ lực để đánh bại Việt Nam.

HLV Moriyasu đặt mục tiêu Nhật Bản đánh bại Việt Nam ở trận đấu ngày 24/1.
HLV Moriyasu đặt mục tiêu Nhật Bản đánh bại Việt Nam ở trận đấu ngày 24/1.

Phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra hôm nay ở UAE, ông Hajime Moriyasu cho biết, Nhật Bản được nghỉ ít hơn đội tuyển Việt Nam một ngày. Họ vì vậy sẽ phải chuẩn bị để các cầu thủ ra sân với điều kiện thể lực và tinh thần tốt hơn.

Theo ông Moriyasu, mục tiêu Nhật Bản đặt ra ở Asian Cup 2019 là vô địch. Vì vậy, phía trước Nhật Bản cần đánh bại Việt Nam.

“Chúng tôi vẫn còn chút mệt mỏi sau 2 ngày nghỉ ngơi, nhưng hy vọng các cầu thủ kịp hồi phục thể lực. Mục tiêu của Nhật Bản là vô địch. Trận đấu ngày mai sẽ khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực để giành chiến thắng”-HLV Moriyasu cho biết.

HLV Nhật Bản tiết lộ mối lo trước trận gặp Việt Nam - ảnh 1 Nhật Bản là ứng viên vô địch Asian Cup 2019

Tại Asiad 2018, Olympic Nhật Bản từng để thua Olympic Việt Nam 1-0. Tuy nhiên, HLV Moriyasu cho rằng, mỗi giải đấu có tính chất khác nhau. Ông không bận tâm về kết quả lần đối đầu trên. “Mỗi đội có một cách tiếp cận riêng. HLV của Việt Nam đang có một đội hình tốt, thành công gần đây. Các bạn cũng từng có HLV Miura giành được thành công. Tôi tôn trọng Việt Nam nhưng Nhật Bản sẽ cố gắng giành chiến thắng”-ông Moriyasu nói.

Tiền vệ Shibasaki Gaku trong khi đó cho biết, anh không ấn tượng với cá nhân nào bên phía Việt Nam. “Các cầu thủ Việt Nam không cao nhưng linh hoạt. Chúng tôi sẽ cố gắng kiểm soát tuyến giữa”-Gaku nói.

Trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra lúc 20h ngày 24/1 (giờ Việt Nam).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng