HLV Park 'đau đầu' với hàng tiền vệ

TP - Trong những ngày tới, HLV họ Park sẽ phải đưa ra quyết định loại một người trong số 4 cái tên: thủ môn Ðặng Văn Lâm, tiền vệ Ðỗ Hùng Dũng, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết và tiền đạo Nguyễn Anh Ðức để đảm bảo 3 cầu thủ trên 23 tuổi của ÐT Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 2018.

Ðỗ Hùng Dũng (bìa phải) tập luyện cùng các tuyển thủ U23 VN chuẩn bị cho ASIAD 2018. Ảnh:  VSI.
Ðỗ Hùng Dũng (bìa phải) tập luyện cùng các tuyển thủ U23 VN chuẩn bị cho ASIAD 2018. Ảnh: VSI.

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết vừa được HLV Park Hang-seo chỉ định làm đội trưởng ÐT U23 QG, như vậy xem ra xuất của Văn Quyết khá bảo đảm.

Thủ môn Ðặng Văn Lâm với phong độ cực tốt trong thời gian gần đây cũng có thể chắc suất đến ASIAD 2018.

Chỉ còn tiền đạo lão tướng Nguyễn Anh Ðức và tiền vệ 25 tuổi Ðỗ Hùng Dũng. Tiền đạo Nguyễn Anh Ðức là 1 trong 8 tiền đạo được triệu tập sơ bộ cho ASIAD. Còn tiền vệ Ðỗ Hùng Dũng là 1 trong 9 tiền vệ được triệu tập, trong đó Hùng Dũng cũng là 1 trong những tiền vệ lần đầu tiên được gọi.

Theo kế hoạch, HLV Park sẽ chốt danh sách tham dự ASIAD vào ngày 7/8. Cũng trong ngày hôm đó, các tuyển thủ sẽ bỏ phiếu chính thức bầu đội trưởng U23 Việt Nam. Ðến ngày 8/8, đội tuyển sẽ bay vào Bình Dương trước khi lên đường sang Indonesia hôm 11/8.

Tiền vệ đa năng nhất

Tiền vệ Ðỗ Hùng Dũng là một trong những cầu thủ giành rất nhiều danh hiệu 3 mùa giải gần đây. Cầu thủ sinh năm 1993 tại Gia Lâm (Hà Nội) là một trong những cầu thủ thi đấu nhiều nhất ở CLB Hà Nội. Vị trí nào của Hà Nội FC cũng có thể xoay tua, nhưng Hùng Dũng thì không. Tiền vệ Hùng Dũng vừa được bầu chọn “Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 5/2018”.

Năm 2012 Ðỗ Hùng Dũng được HLV Hoàng Văn Phúc gọi vào danh sách đội tuyển U19 Việt Nam tham dự vòng chung kết U19 châu Á 2012. Năm 2015 anh lại được HLV Toshiya Miura điền tên vào danh sách đội tuyển U23 Việt Nam dự ASIAD 17 và vòng loại U23 châu Á. Rồi thôi.

Ðá tốt là vậy nhưng nhiều đời HLV ÐTVN lại chưa đánh giá đúng khả năng của anh. Mãi gần đây, khi chứng kiến Hùng Dũng chơi bóng thăng hoa trong trận gặp Thanh Hóa (Hà Nội FC thắng 3-2), trợ lý Lee Young-jin mới đề nghị HLV Park đưa Hùng Dũng lên tuyển.

Khó cho HLV Park Hang-seo

Vấn đề còn lại, là Hùng Dũng sẽ thể hiện như thế nào, có bắt nhịp và thích nghi với các buổi tập, các trận đấu dưới triều đại HLV Park hay không?

Ðỗ Hùng Dũng cần chứng minh anh là mắt xích mang đến sự cân bằng trong phòng ngự lẫn tấn công ở ÐTVN như ở Hà Nội FC. Ðó là khả năng chuyển từ một tiền vệ có xu hướng phòng ngự sang một tiền vệ có khả năng tổ chức tấn công và ghi bàn. Sự hoàn thiện đó đã giúp cho Hùng Dũng trở thành một trong những tiền vệ toàn diện nhất ở V-League, nhưng anh cần chứng minh mình ở ÐTQG.

Tại VCK U23 châu Á 2018, Phạm Ðức Huy đã trở thành một bất ngờ lớn nhất của U23 Việt Nam khi tỏa sáng ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Ðó cũng là bất ngờ của HLV Park Hang-seo dành cho người hâm mộ Việt Nam. Và giờ, Hùng Dũng cần chứng minh mình “đứng” ở vị trí đó.

Thế nhưng đó chỉ được phép đưa 3 cầu thủ trên 23 tuổi đi Indonesia nên HLV Park sẽ phải loại 1 trong 4 người đã gọi. Khả năng giữa chân sút kinh nghiệm Ảnh Ðức (33 tuổi) và tiền vệ Hùng Dũng (25 tuổi) phải gạch 1 người. Ðiều đó thật khó cho HLV Park.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng