HLV Park Hang Seo đã nghiên cứu kỹ Thái Lan

TP - Nhà cầm quân Hàn Quốc cho thấy đã nghiên cứu rất kỹ đội tuyển Thái Lan để chuẩn bị cho trận đấu với đối thủ này tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

 HLV Park Hang Seo đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ Thái Lan. Ảnh: VSI
HLV Park Hang Seo đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ Thái Lan. Ảnh: VSI

Songkrasin nguy hiểm nhất

Trận đấu sẽ diễn ra trên sân vận động Thammasat (Bangkok) vào ngày 5/9. Chuẩn bị cho trận đấu này, chiều 27/8 đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Hà Nội. Trả lời báo chí, HLV Park Hang Seo cho biết: “Thái Lan có 3 cầu thủ đang thi đấu ở J-League trở về. Songkrasin không thi đấu ở King’s Cup 2019, nhưng chúng ta từng xem anh ta thi đấu ở Asian Cup. Rồi chúng tôi cũng xem video khá nhiều. Anh ta là cầu thủ chúng ta phải hết sức cảnh giác”.

Theo ông Park Hang Seo, ở góc độ cá nhân ông và HLV trưởng Thái Lan Nishino Akira khá hiểu nhau. Ông Park Hang Seo đánh giá HLV Nishino có thể nhiều kinh nghiệm hơn ông và là một HLV giỏi. “Theo tôi biết, HLV trưởng đội tuyển Thái Lan là người Nhật Bản. Ở góc độ cá nhân, tôi và ông ấy khá hiểu nhau. Ông ấy từng có kinh nghiệm dẫn dắt các đội ở giải Vô địch Nhật Bản. Hồi trẻ ông ta được các nhà báo Nhật Bản đánh giá là một HLV rất triển vọng. Ông ấy nhiều tuổi hơn tôi, có thể là có nhiều kinh nghiệm hơn. Ông ấy chưa từng dẫn dắt các đội tuyển ở vòng loại, chỉ dẫn dắt đội Nhật Bản ở VCK World Cup. Tôi nghĩ ông ấy là một HLV giỏi”-HLV Park Hang Seo nói.

Một chi tiết đáng chú ý, ông Park Hang Seo cho thấy đã nghiên cứu rất kỹ về đội tuyển Thái Lan. Không chỉ là việc “xem giò” Songkrasin, hiểu biết về ông Nishino, ông Park Hang Seo còn nắm các những thông tin khác. Điển hình như việc đội bóng xứ Chùa vàng đang thiếu những chân sút xuất sắc nhất, trong đó có Teerasil Dangda.

HLV Park Hang Seo cũng cho rằng do thời gian nắm quyền ở đội tuyển Thái Lan ngắn, ông Nishino có thể chưa tìm hiểu hết tình hình đội tuyển Thái Lan. Ông Park Hang Seo nói: “Có thể ông ấy được các trợ lý tư vấn nhưng chưa được hoàn toàn. Hai tiền đạo kỳ cựu của họ không có tên trong danh sách. Một bị chấn thương, một bị kỷ luật. Tiền đạo chủ chốt của họ không có tên. Tôi cũng không rõ lắm nhưng có thể là lối chơi của ông ấy”.

Không gọi cầu thủ đơn thuần vì số bàn thắng

Về đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo khẳng định ông đã triệu tập những cầu thủ tốt nhất thời điểm hiện tại. Giải thích quyết định triệu tập Trọng Hoàng và Văn Hậu trong khi cả hai đang bị chấn thương, HLV Park Hang Seo nói: “Trường hợp Trọng Hoàng và Văn Hậu, chẩn đoán ban đầu nghiêm trọng nhưng hôm nay các cậu ấy chạy được rồi. Tôi không muốn nói sâu về chuyên môn ở đây nhưng nói chung các cậu ấy đang tiến triển tốt. Nếu các bác sĩ nói Hoàng và Hậu thi đấu được, tôi sẽ mang hai cậu ấy đi Thái Lan”.

Theo HLV Park Hang Seo, ông không triệu tập một cầu thủ đơn thuần chỉ vì số bàn thắng người đó ghi được. “Đó có thể là một tiêu chí của tôi, nhưng không hoàn toàn 100%”-HLV Park Hang Seo cho biết.

Đề cập trường hợp của Công Phượng, HLV Park Hang Seo khẳng định anh vẫn có phong độ tốt dù không thường xuyên đá chính ở Sint-Truidense. Theo ông Park, Công Phượng có thể gặp chút khó khăn do chênh lệch múi giờ giữa Bỉ và Thái Lan. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng nhiều tới tiền đạo gốc Nghệ.

Tháng 10 có thể đàm phán hợp đồng với VFF 
Về vấn đề gia hạn hợp đồng với VFF, HLV Park Hang Seo hôm qua cho biết, báo chí thời gian qua đã đưa nhiều thông tin. “Đây là giai đoạn nghỉ ngơi của hai bên, tôi nghĩ tháng 10 đàm phán cũng không sao. Quá trình đàm phán giữa chúng tôi không gặp khó khăn gì”-ông Park Hang Seo cho biết. 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng