HLV Park Hang Seo đổi ý, dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 30

TPO - HLV Park Hang Seo nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30, cũng như đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo đổi ý, dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 30
Quyết định được đưa ra trong buổi làm việc sáng 5/3 giữa lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF.)
Tại buổi làm việc, các bên đã đặt ra những mục tiêu quan trọng của bóng đá Việt Nam trong năm 2019, trong đó có tấm HCV SEA Games 30 của tuyển U22 Việt Nam. Đây là niềm khát khao của người hâm mộ bóng đá nước nhà bởi chúng ta chưa từng giành được danh hiệu này trong quá khứ. 
HLV Park Hang-seo chia sẻ rằng, trước đây ông chưa hiểu rõ tầm quan trọng của tấm HCV SEA Games với bóng đá Việt Nam, nhưng đã thay đổi quyết định với mong muốn hiện thực hóa giấc mơ dang dở ở đấu trường khu vực.
HLV người Hàn Quốc cũng bày tỏ rằng, ông có khả năng đảm đương được cả việc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam dự Vòng loại World Cup 2022 và U22 Việt Nam dự SEA Games 30 diễn ra đồng thời trong tháng 11.
Để tạo điều kiện cho HLV Park Hang-seo hoàn thành nhiệm vụ ở 2 đấu trường với lực lượng khác nhau, VFF sẽ tìm thêm 3 trợ lý người Hàn Quốc và tăng cường đội ngũ y tế cho 2 đội tuyển.
Trước đó, HLV Park Hang Seo đã đề nghị được giảm tải, chỉ dẫn dắt đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại World Cup 2022. Ông tiến cử trợ lý Lee Young Jin đóng vai trò HLV trưởng U22 Việt Nam hướng đến SEA Games 30.
Lý do là SEA Games 30 và các trận đấu của vòng loại World Cup 2022 diễn ra khá gần nhau. HLV người Hàn Quốc muốn tập trung toàn lực vào một nhiệm vụ chính bởi lực lượng của U22 Việt Nam và đội tuyển quốc gia không có nhiều nhân sự chung như trong giai đoạn thành công năm 2018 và đầu năm 2019. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá