HLV Park Hang Seo: Hạnh phúc vì được làm HLV trưởng Việt Nam

TP - HLV Park Hang Seo cảm ơn các cầu thủ, đồng thời cho biết muốn giành chiến thắng của Olympic Việt Nam tặng người hâm mộ bóng đá.

HLV Park Hang Seo đang rất hạnh phúc với bóng đá Việt Nam.  Ảnh: THÀNH DUY.
HLV Park Hang Seo đang rất hạnh phúc với bóng đá Việt Nam. Ảnh: THÀNH DUY.

Sau trận đấu với Syria, HLV Park Hang Seo bước vào phòng họp báo với sự tán thưởng của đông đảo người có mặt. Ông Park cho biết: “Trận đấu hôm nay với Syria là bước tiến lớn về tinh thần thi đấu của chúng ta. Olympic Việt Nam đã nỗ lực hết khả năng để giành chiến thắng. Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ vì những nỗ lực của họ, và giành chiến thắng này cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam”.

Không đề cập nhiều tới chuyên môn, nhà cầm quân Hàn Quốc cho biết, ông cảm thấy hạnh phúc khi được làm cho bóng đá Việt Nam, giành thêm những chiến thắng. “Tôi nghĩ không có gì đặc biệt cả. Tôi làm HLV trưởng của Việt Nam và sẽ cố gắng để truyền đạt những gì tốt nhất cho các cầu thủ. Tôi rất vui vì họ luôn cho thấy biết lắng nghe và tuân thủ đấu pháp của Ban huấn luyện”-HLV Park Hang Seo nói.

Đối thủ của Olympic Việt Nam ở bán kết là Hàn Quốc, đội đánh bại Uzbekistan 4-3 trước đó. Cuộc họp báo hôm qua thu hút khá đông phóng viên Hàn Quốc và nhiều người đã đặt câu hỏi với HLV Park Hang Seo về cuộc đối đầu với đội bóng quê hương. HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi rất yêu đất nước Hàn Quốc. Nhưng tôi đang là HLV trưởng Việt Nam và sẽ cố gắng hết khả năng để hoàn thành trách nhiệm của mình”.

Theo HLV Park Hang Seo, ông không lạ gì HLV trưởng Hàn Quốc ở Asiad 2018, ông Kim Hak Bum. Hàn Quốc và Olympic Việt Nam ở chung khách sạn tại Bekasi, và ông vừa gặp đồng nghiệp đồng hương. “HLV Kim Hak Bum đã nhiều năm làm cho bóng đá Hàn Quốc. Chúng tôi đã đối đầu nhau nhiều tại K-League. Tôi cho rằng trận đấu sắp tới giữa Olympic Việt Nam và Hàn Quốc sẽ rất hay”-HLV Park Hang Seo nói. Theo ông Park, yêu cầu quan trọng nhất của Olympic Việt Nam trước trận Bán kết với Hàn Quốc là hồi phục thể lực.

Trong khi đó, HLV Syria Muhannad Alfakeer cho rằng, Syria đã kém may mắn khi thua Việt Nam. “Bóng đá đôi khi không công bằng, và đôi khi là sai lầm. Hôm nay chúng tôi đã tạo được nhiều cơ hội trước khung thành Việt Nam nhưng lại không tận dụng được. Chúng tôi lại mắc một số sai lầm nữa. Tôi cho rằng Syria đã không may mắn trong ngày hôm nay”-ông Alfakeer cho biết.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải khẳng định, anh và các đồng đội sẽ tập trung hết sức để thi đấu khi gặp Hàn Quốc. Quang Hải cho biết từ đầu giải, anh được xếp đá ở giữa sân và đang quen với vị trí này. “Hôm nay tôi rất hạnh phúc vì đội chiến thắng. Chúng tôi đã cố gắng hết sức và giành chiến thắng xứng đáng. Đội sẽ tiếp tục nỗ lực ở trận đấu phía trước”-Quang Hải cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng