HLV Park Hang Seo không còn cần nhân tố mới ở tuyển Việt Nam?

TPO - Có rất ít những gương mặt mới được HLV Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019, dù đây chỉ là giải đấu có tính chất giao hữu.

Phong độ không tốt lại đang bị chấn thương nhưng Hà Đức Chinh vẫn có suất ở đội tuyển Việt Nam.
Phong độ không tốt lại đang bị chấn thương nhưng Hà Đức Chinh vẫn có suất ở đội tuyển Việt Nam.

Hãy lấy tiền đạo Hà Đức Chinh làm ví dụ. Quyết định triệu tập Đức Chinh của HLV Park Hang Seo đang thực sự gây nên nhiều tranh cãi.

Hà Đức Chinh thường xuyên góp mặt ở các đội bóng của HLV Park Hang Seo suốt 2 năm qua. Tuy nhiên từ đầu mùa giải tới nay, phong độ của anh ở CLB Đà Nẵng không tốt. Anh liên tục bị HLV Lê Huỳnh Đức đánh giá kém qua  nhiều trận đấu.

Trận thua 2-3 của Đà Nẵng trước “người anh em” Hà Nội trên sân Hàng Đẫy ở vòng 10 Wake Up 247 V-League 2019, Đức Chinh  một lần nữa được  HLV Huỳnh Đức nhắc tên. Huỳnh Đức còn cho biết, Đức Chinh giấu chấn thương để ra sân, và chỉ chạy được chứ không thể dứt điểm.

Phong độ suy giảm, lại đang bị chấn thương, HLV Park Hang Seo triệu tập một tiền đạo như vậy lên tuyển là vì sao?

HLV Park Hang Seo không còn cần nhân tố mới ở tuyển Việt Nam? - ảnh 1 Danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự King's Cup 2019 đang gây khá nhiều ý kiến tranh luận

Đây là câu hỏi có lẽ chỉ nhà cầm quân Hàn Quốc giải thích được. Thực tế tại vòng loại U23 châu Á 2020 hồi tháng 3 tại Hà Nội, Đức Chinh khi đó đang có phong độ không tốt vẫn được ông Park triệu tập và dành cho suất thi đấu chính thức. Tuy nhiên tuyển Việt Nam lúc này không thiếu các tiền đạo giỏi, phong độ lại cao như Văn Toàn, Công Phượng hay thậm chí là cựu tiền đạo Anh Đức. Chưa kể, nhiều cái tên đang chơi rất hay ở V-League nhưng không được HLV Park Hang Seo nhớ đến. Có thể kể tới Hoàng Thịnh hay Mạc Hồng Quân…

Nếu thực sự đang bị chấn thương, Hà Đức Chinh dù lên tuyển cũng khó được ra sân. Suất của anh hoàn toàn có thể là cơ hội để HLV Park Hang Seo thử nghiệm một nhân tố mới.

Trong danh sách 23 cầu thủ của ông Park, không hiếm những cầu thủ phong độ đang không tốt ở V-League, hoặc vừa lành chấn thương, thậm chí là….nghỉ thi đấu suốt mấy tháng như Trọng Hoàng (Viettel). Hầu hết đều là những cầu thủ gắn bó với ông Park từ buổi đầu. Dễ thấy, có rất ít chỗ cho các nhân tố mới ở đội tuyển Việt Nam lần này.

Ông Park Hang Seo ắt có những lý do riêng để giải thích cho từng trường hợp cụ thể. Đó đơn giản có thể chỉ là sự thích hợp với yêu cầu chiến thuật của nhà cầm quân Hàn Quốc. Tuy nhiên ngay cả khi điều đó là sự thực, liệu nó có phải là minh chứng cho việc, ông Park không cần thêm những chất liệu mới bởi các giá trị cũ đã đủ để đem lại thành công?

HLV Park Hang Seo gây bàn tán vì danh sách tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019

Bỏ qua một số gương mặt đang thi đấu nổi bật ở V-League, HLV Park Hang Seo đã triệu tập lại nhiều học trò cũ, trong đó có cả những người phong độ đang kém.

Vua phá lưới Serie A: Ronaldo thua ‘Vua siêu phẩm’

Cristiano Ronaldo đã thất bại trong cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới Serie A 2018-2019 trước cầu thủ được mệnh danh là “Vua siêu phẩm” Fabio Quagliarella.

Tuấn Anh trở lại đội tuyển Việt Nam, tái hợp Lương Xuân Trường

Tiền vệ HAGL có tên trong danh sách 23 cầu thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho King’s Cup 2019.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng