HLV Park Hang Seo lộ 'binh pháp' đối phó đội tuyển Iraq

"Trước khi tìm cách ghi bàn, Việt Nam cần giữ sạch lưới", HLV Park Hang Seo không giấu "binh pháp" mà ông định áp dụng cho tuyển Việt Nam ở trận ra quân tại Asian Cup 2019 gặp Iraq.

HLV Park Hang Seo lộ 'binh pháp' đối phó đội tuyển Iraq
Theo lịch thi đấu Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam sẽ đọ sức với Iraq vào ngày 8/1. Nói về trận đấu này, HLV Park Hang Seo nhận định: “Chúng ta ra quân ngày 8/1 đá với đội bóng rất mạnh là Iraq. Trước khi tìm cách ghi bàn, Việt Nam cần giữ sạch lưới. Do đó, phải phòng ngự có chiều sâu từ ngay khu vực giữa sân. Kết thúc một đợt phản công, chúng ta cần rút nhanh về phần sân nhà, thật khẩn trương chuyển đổi sang lối đá phòng ngự và ngược lại.

Cũng cần chuyển đổi thật nhanh từ lối đá phòng ngự sang phản công. Cách chuyển đổi này đòi hỏi sự phối hợp linh hoạt và ăn ý của cả đội. Iraq là đội bóng có kỹ thuật, trình độ cao và nền tảng thể lực rất tốt".
Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng tiết lộ điều khiến ông lo lắng nhất trước khi bước vào chiến dịch Asian Cup 2019: "Điều tôi lo lắng nhất bây giờ chỉ là tâm lý của các cầu thủ. Họ còn trẻ và chưa bao giờ đối mặt với các đội bóng mạnh như Iran hay Iraq”.
Báo Iraq nói “may mắn” khi cùng bảng với Việt Nam ở Asian Cup
Truyền thông Iraq cho rằng cơ hội đi tiếp của đội nhà khá sáng khi nằm cùng bảng với đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup. Báo chí nước này còn cho rằng họ may mắn khi nằm ở bảng đấu cùng đội tuyển Việt Nam, Yemen: “Thật may mắn khi Iraq nằm chung bảng với Việt Nam, Yemen và Iran. Iraq là ứng cử viên cho tấm vé đi tiếp ở bảng đấu này. Trận đấu cuối cùng với Iran rất quan trọng nhưng Iraq hoàn toàn có thể giành chiến thắng trước Yemen và Việt Nam”.

HLV Park Hang Seo lộ 'binh pháp' đối phó đội tuyển Iraq - ảnh 1

Báo Iran liên tục chê bai tuyển Việt Nam: Cư dân mạng nói gì?

TPO - Nhiều bài báo Iran chê bai, "dìm hàng" đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019 khiến cộng đồng mạng xôn xao với nhiều ý kiến khác nhau.

HLV Park Hang Seo lộ 'binh pháp' đối phó đội tuyển Iraq - ảnh 2

HLV Park Hang Seo nhắc học trò tôn trọng quyết định của trọng tài

HLV Park Hang Seo yêu cầu các tuyển thủ Việt Nam phải trao dồi kiến thức về luật để hạn chế thấp nhất những sai sót không đáng có, đặc biệt ông nhắc nhở toàn đội phải tôn trọng quyết định của trọng tài khi thi đấu tại Asian Cup 2019.

Theo Thể thao Văn hóa

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng