HLV Park nhờ người quen dò thông tin U23 Hàn Quốc

TPO - Ông Park Hang Seo cho biết đã nhờ cậy các mối quen biết ở Hàn Quốc để tìm hiểu thông tin về U23 Hàn Quốc, đối thủ ở trận ra quân của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018.

HLV Park Hang Seo muốn U23 Việt Nam tạo kỳ tích ở VCK U23 châu Á 2018.
HLV Park Hang Seo muốn U23 Việt Nam tạo kỳ tích ở VCK U23 châu Á 2018.

Trận đấu sẽ diễn ra hồi 18h30 ngày 11/1 tại sân vận động Côn Sơn, Giang Tô (Trung Quốc). Đây là lần đầu tiên HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đấu lại một đội tuyển quê nhà. Chia sẻ về cảm xúc đối với trận đấu này, HLV Park Hang Seo cho biết: “Hàn Quốc là quê hương của tôi. Tôi là một người yêu nước. Nhưng hiện nay tôi đang làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, tôi rất muốn U23 Việt Nam đánh bại U23 Hàn Quốc”.

Theo HLV Park Hang Seo, trong quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018, U23 Hàn Quốc tuyệt đối giữ kín bí mật trước truyền thông và bên ngoài. Các trận đấu tập của U23 Hàn Quốc với những đối thủ trong nước đều không cho truyền thông tiếp cận. Chính vì thế, ông Park Hang Seo đã phải cậy các mối quen biết ở Hàn Quốc để tìm hiểu, ghi chép thông tin về đối thủ.

Theo HLV Park Hang Seo, qua trận đấu với Ulsan Hyundai mới đây, các cầu thủ U23 Việt Nam đã phần nào hiểu được lối chơi của U23 Hàn Quốc. Cụ thể, các cầu thủ Hàn Quốc chơi kỹ thuật nhưng đồng thời cho thấy sức tì đè rất mạnh. U23 Việt Nam sẽ phải tìm giải pháp để khắc phục.

Về quá trình chuẩn bị của U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết các bước tiến bộ của đội chưa đạt như kỳ vọng. Mặc dù vậy, ông hài lòng vì tới thời điểm hiện tại các cầu thủ đã lĩnh hội được yêu cầu chiến thuật do BHL đặt ra. “Điều quan trọng không phải là đối thủ mạnh như thế nào, mà quan trọng hơn chúng ta có phát huy được các điểm mạnh của mình hay không. Chúng ta cần thể hiện tốt những gì mình đã chuẩn bị”-HLV Park Hang Seo cho biết.

HLV Park Hang Seo hôm nay tái khẳng định mong muốn U23 Việt Nam có thể tạo được kỳ tích ở VCK U23 châu Á 2018. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc không nêu cụ thể mục tiêu về điểm số mà chỉ cho biết, đội sẽ nỗ lực để giành kết quả tốt nhất.

Tiền vệ đội trưởng Lương Xuân Trường cũng cho biết, U23 Việt Nam sẽ chơi với 100% khả năng ở VCK U23 châu Á 2018. “Tôi xin thay mặt đội gửi lời cảm ơn VFF đã tạo điều kiện tốt nhất cho đội trong quá trình tập luyện chuẩn bị. Chúng tôi không có lý do nào không nỗ lực hết khả năng để giành kết quả tốt nhất. Đội cũng rất mong muốn nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ”-Lương Xuân Trường cho biết.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc ngày 1/1. Đội sẽ có trận giao hữu với U23 Palestine ngày 4/1 và sẽ tới Giang Tô ngày 8/1.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá