HLV thể lực Fonseca viết tâm thư xúc động chia tay Việt Nam

TPO - Sau khi nói lời chia tay tuyển Việt Nam, HLV thể lực Willander Fonseca đã viết tâm thư đầy xúc động trên gửi tới HLV trưởng Park Hang-seo, trợ lý Lee Young-jin và người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

HLV thể lực Fonseca viết tâm thư xúc động chia tay Việt Nam
Trước thềm vòng loại U23 châu Á 2020, HLV thể lực Willander Fonseca bất ngờ nói lời chia tay với bóng đá Việt Nam. Lý do được HLV người Brazil đưa ra là ông phải hoàn thành một khóa học lấy Bằng A huấn luyện của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tại Campuchia.
Trên trang cá nhân của mình, ông Fonseca bày tỏ: “Không hề dễ dàng khi nói “tạm biệt”, nhưng kinh nghiệm dạy tôi giữa những người bạn trong túc cầu, sự chia ly thực sự không bao giờ diễn ra. “Sớm gặp lại nhé” mới là câu thích hợp vào lúc này. Chúng ta sẽ luôn có cơ hội tái ngộ”.
Ông Fonseca gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ Việt Nam đã ủng hộ ông trong 3 tháng làm việc ngắn ngủi: “Dù thế nào đi nữa, tôi cũng không thể bắt đầu hành trình trở về quê hương mà không cảm ơn người hâm mộ Việt Nam - những người ủng hộ tôi từ ngày đầu đến nay. Dù không ở đây thật lâu, tôi vẫn cảm nhận được bầu không khí cuồng nhiệt nơi đây. Tôi đã học được cái gọi là tinh thần Việt Nam”, ông Fonseca nói.
Bên cạnh đó, HLV Fonseca cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt tới HLV trưởng Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin vì được trao cơ hội để làm việc với đội tuyển Việt Nam. "Và thật đặc biệt bởi đó cũng là lần đầu, tôi có cơ hội được làm việc dưới quyền một chiến lược gia từng dự World Cup (Park Hang-seo - PV) và một người khác từng thi đấu tại World Cup (Lee Young-jin - PV)", ông Fonseca cho biết.
Theo ông Fonseca, triết lý bóng đá của HLV trưởng Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin giống hệt với "tín ngưỡng bóng đá" của mình và phong cách huấn luyện của họ giúp ông mở rộng tầm nhìn để cải thiện các phương pháp cá nhân: "Tôi cảm thấy mình chưa đủ chuyên môn giống như thế, nên tôi biết ơn những tri thức nhận được từ những kinh nghiệm và quan niệm khác nhau của các ông. Tôi ước được làm việc lâu hơn ở đây, nhưng tôi thực sự cần hoàn thiện khóa học chứng chỉ A. Chứng chỉ này sẽ mang lại cho tôi nhiều sự trân trọng và hiểu biết hơn để trở thành một HLV tốt hơn".
Cuối cùng, HLV Fonseca cũng gửi lời chúc sức khoẻ và thành công tới tới HLV trưởng Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin: "Tôi chúc các ông mạnh khỏe và thành công nhiều hơn nữa. Và tôi cũng hi vọng rằng một ngày nào đó chúng ta có thể gặp lại nhau với tư cách là cộng sự hoặc đối thủ ở cùng một giải đấu. Chúc may mắn!".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá