HLV trưởng Jordan nhận xét thế nào về đội tuyển Việt Nam?

TPO - Ông Vital Borkelmans cho biết, đội tuyển Jordan đã có kế hoạch để chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam tại vòng 1/8 Asian Cup 2019.

HLV Vital tự tin Jordan có thể giành chiến thắng khi gặp Việt Nam.
HLV Vital tự tin Jordan có thể giành chiến thắng khi gặp Việt Nam.

Trận đấu diễn ra 18h ngày mai 20/1 (giờ Việt Nam) tại UAE. Jordan kết thúc vòng bảng với vị trí nhất bảng B, thắng 2 trận và hoà 1. Đội bóng của ông Vital được đánh giá nhỉnh hơn so với Việt Nam.

Tuy nhiên, HLV Vital Borkelsmans vẫn tỏ ra rất thận trọng khi đề cập tới trận đấu ngày mai. Ông Vital cho biết đã nghiên cứu băng hình nhiều trận đấu của đội tuyển Việt Nam, gồm ở cả AFF Cup 2018.

“Việt Nam là đội bóng tốc độ, mạnh và có nhiều ưu điểm. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ cho trận đấu và ắt Việt Nam cũng vậy. Đây là vòng loại trực tiếp nên các cầu thủ của chúng tôi đã sẵn sàng”-HLV Vital cho biết.

Theo ông Vital, Việt Nam chơi bóng nhanh nhưng Jordan bù lại có sự  tự tin, kỹ thuật. Ở trận đấu ngày mai, HLV Vital hé lộ có thể thay đổi hệ thống thi đấu để thích ứng với đối thủ như Việt Nam.

“Tôi hiểu cách chơi của Việt Nam vì đã xem nhiều trận đấu của họ. Điều quan trọng với Jordan là các cầu thủ cần tập trung, chơi với hết khả năng. Thời tiết ở đây rất đẹp, tôi và các cầu thủ đều muốn ở lại Dubai”-HLV Vital cho biết.

Với thành tích tốt ở vòng bảng, Jordan dự báo sẽ thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA. Đội bóng của HLV Vital thậm chí sẽ vượt lên trên Việt Nam ở bảng xếp hạng FIFA tháng 2 tới.

Tại vòng loại Asian Cup 2019, Jordan và Việt Nam gặp nhau 2 lần và đều kết thúc với kết quả hoà.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng