HLV Wenger gây sốc, sẵn sàng ‘giải cứu’ M.U

TPO - HLV Arsene Wenger cho biết ông sẵn sàng dẫn dắt M.U vượt qua khó khăn nếu CLB này đưa ra đề nghị.

HLV Arsene Wenger sẵn sàng giúp M.U vượt khó.
HLV Arsene Wenger sẵn sàng giúp M.U vượt khó.
M.U đã sa lầy khủng hoảng kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu vào mùa hè năm 2013. Trong vòng 6 năm qua, M.U đã sa thải 3 HLV David Moyes, Louis van Gaal và Jose Mourinho. HLV hiện tại của Quỷ đỏ, Ole Solskjaer cũng đang đứng trước nguy cơ bị “trảm” vì những kết quả bết bát trong thời gian qua.

Trong bối cảnh đó, cựu HLV Arsenal, Arsene Wenger bất ngờ nêu ý tưởng dẫn dắt M.U. HLV 69 tuổi người Pháp vẫn tự do sau khi chia tay Arsenal vào mùa hè năm ngoái.

Chia sẻ trên BeIN Sport, Wenger nói: “Man Utd là giấc mơ với mọi HLV, chỉ cần họ có lòng dũng cảm và sự tự tin. Theo cá nhân tôi, Man Utd cần có thêm 4 ngôi sao khoác áo đội một. Nếu có thêm 4 cầu thủ đủ tốt, họ sẽ có đội hình có khả năng cạnh tranh các danh hiệu. Họ không tụt lại quá xa như người ta đang nói”.

“Vấn đề của Man Utd là không có phong cách chơi bóng rõ ràng, họ thậm chí không biết pressing. Họ có tinh thần tập thể tốt, nhưng các cầu thủ cần được huấn luyện và phát triển. Như tôi đã nói ở trên, Man Utd chỉ cần thêm 4 cầu thủ xuất sắc là có thể trở lại đỉnh cao”.

Khi được phóng viên hỏi về khả năng dẫn dắt M.U trong tương lai, HLV Wenger không ngần ngại đáp: “Tôi vừa nói đó thôi, Man Utd là giấc mơ của mọi HLV. Tôi thì không thiếu sự tự tin và dũng cảm. Ngoài ra, tôi còn có rất nhiều ý tưởng”.

Nếu HLV Wenger đến M.U thay thế Solskjaer, đó sẽ là sự kiện chấn động bóng đá Anh. Khi còn dẫn dắt, HLV người Pháp là “kỳ phùng địch thủ” của Sir Alex Ferguson trong suốt thời gian dài và có tầm ảnh hưởng rất lớn ở Ngoại hạng Anh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng