Hoà tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan tuyên bố sốc

TPO - HLV tuyển Thái Lan, Akira Nishino tuyên bố sốc sau trận hòa 0-0 với tuyển Việt Nam ở bảng G vòng loại World Cup 2022 giai đoạn hai khu vực châu Á.

HLV tuyển Thái Lan, Akira Nishino.
HLV tuyển Thái Lan, Akira Nishino.
Tối 5/9, tuyển Thái Lan và tuyển Việt Nam có trận ra quân ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tại sân Thammasat. Có lợi thế sân nhà và có HLV mới nổi tiếng là Akira Nishino nhưng tuyển Thái Lan không thể xuyên thủng mành lưới của tuyển Việt Nam và chấp nhận chia điểm với kết quả hòa 0-0.

Sau trận đấu, HLV Akira Nishino tỏ ra rất tiếc nuối. Ông thậm chí phát ngôn sốc khi cho rằng đây là kết quả “đáng xấu hổ”. HLV 64 tuổi người Nhật Bản nói: “Chúng tôi không có nhiều thời gian tập trung cùng nhau, nhưng Thái Lan là đội cho thấy sự chuẩn bị tốt hơn. Tôi đã cố gắng truyền cho các cầu thủ sự tự tin và họ đã chơi tốt ở trận này”.

“Tuy nhiên, được chơi trên sân nhà và chơi tốt hơn mà không thắng thì thật khó chấp nhận. Tôi xem đây là kết quả đáng xấu hổ, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu. Vòng loại này vẫn còn 7 trận đấu nữa và đối thủ nào cũng khó chơi. Ban huấn luyện và các cầu thủ cần chuẩn bị kỹ hơn để hướng đến chiến thắng”.

Bên cạnh đó, HLV Akira Nishino cũng giải thích lý do không sử dụng tiền đạo thực thụ trong đội hình xuất phát trước tuyển Việt Nam. Trong sơ đồ 4-3-1-2, nhà cầm quân Nhật Bản xếp Thitipan - một tiền vệ trung tâm, và Supachok - một tiền vệ cánh, đá cao nhất trên hàng công.

Ông cho biết: “Thitipan có thể đá tiền đạo, Supachok cũng vậy. Họ có những tố chất phù hợp với ý đồ của tôi. Ngoài ra, Chanathip cũng có thể đá như tiền đạo khi cần thiết. Với họ, chúng tôi chiếm ưu thế ở giữa sân và tạo ra nhiều khoảng trống hơn. Đáng tiếc là các cầu thủ của tôi dứt điểm chưa đủ tốt và chúng tôi cần phải cải thiện vấn đề này”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng