Hồi hộp chờ 'giải vàng' Cúp Chiến thắng 2017

TPO - 20h hôm nay (16/01), Ga la trao giải Cúp Chiến thắng- giải thưởng vinh danh các VĐV, HLV tiêu biểu của thể thao Việt Nam trong năm 2017 sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội.

Ánh Viên là ứng viên sáng giá cho hạng mục "VĐV nữ của năm"
Ánh Viên là ứng viên sáng giá cho hạng mục "VĐV nữ của năm"
Đây là giải thưởng tầm cỡ quốc gia thường niên lần thứ ba, tôn vinh các cá nhân, tập thể, hoạt động nổi bật nhất trong năm của Thể thao Việt Nam, do Tổng công ty truyền hình Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab), Công ty cổ phần Thể thao 24H và Tổng cục TDTT phối hợp tổ chức.
Sau hai vòng bầu chọn của khán giả cùng Hội đồng bình chọn gồm 16 nhà quản lý, chuyên gia, nhà báo thể thao uy tín, giải thưởng được ví như "Oscar của thể thao Việt Nam" đã chọn ra được những gương mặt xứng đáng nhất để vinh danh cho 9 hạng mục gồm: “VĐV nam của năm”, “VĐV nữ của năm”, “VĐV trẻ của năm”, “HLV của năm”, “VĐV người khuyết tật xuất sắc, “Đội tuyển của năm”, “VĐV được yêu thích nhất”, “Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm”, “Thành tựu cống hiến trọn đời”.
Sự cạnh tranh diễn ra quyết liệt nhất diễn ra ở hạng mục nữ VĐV, nơi có sự góp mặt của những tên tuổi nặng ký, mà "nữ hoàng nhảy xa" Bùi Thu Thảo vượt lên trước siêu kình ngư giành 8 HCV SEA Games Ánh Viên hay cô gái vàng wushu đoạt một HCV thế giới, hai HCV SEA Games Dương Thúy Vi và tài năng trẻ lập hattrick HCV trên đường chạy ngắn SEA Games Lê Tú Chinh. 
Bên cạnh các hạng mục quen thuộc, Cúp Chiến thắng 2017 còn có thêm giải đặc biệt “thành tích đột phá” dành cho đội tuyển bóng bàn nam giành HCV nội dung đồng đội, và đội hình nữ đoạt tấm HCV và phá kỷ lục nội dung tiếp sức 4x100m nữ. 
Trước đó, trong suốt quá trình phát động, những VĐV giành thành tích cao cũng được giới thiệu, cập nhật vào danh sách ứng viên, như lực sĩ cử tạ giành 3 HCV giải vô địch thế giới Thạch Kim Tuấn hay võ sĩ boxing nữ đoạt HCV giải Trẻ thế giới Đỗ Thị Hồng Ngọc. Kỳ thủ 9 tuổi từng đoạt 5 HCV quốc tế Phạm Trần Gia Phúc (hạng mục VĐV Trẻ của năm) đã trở thành hiện tượng đặc biệt của Cúp Chiến thắng 2017 khi vượt qua hàng loạt tên tuổi sáng giá để chiến thắng hạng mục VĐV được yêu thích nhất của năm do người hâm mộ quyết định, dựa trên số lượt bình chọn qua tổng đài. Đây cũng là hạng mục duy nhất được công bố trước Gala. 
Gala sẽ được tổ chức vào 20h hôm nay (16/01), tại trường quay ngoài trời Đài Truyền hình Việt Nam (43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội), và được phát sóng trực tiếp trên các kênh thể thao và online của hệ thống VTVcab.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá