Huyện biên giới Tây Nam phát triển bóng đá đường phố

Ngày 8/1, huyện Mộc Hóa (tỉnh Long An) tiếp nhận khai trương sân bóng đá mini – sân cỏ nhân tạo trị giá gần 400 triệu đồng, qua đó tiếp tục phát huy tinh thần thể dục thể thao, đặc biệt phát triển bóng đá đường phố ở địa phương.

Ông Lâm Hòa Xứng, Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa tiếp nhận sân bóng từ nhà tài trợ
Ông Lâm Hòa Xứng, Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa tiếp nhận sân bóng từ nhà tài trợ

Ông Lâm Hòa Xứng, Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa (Long An) cho biết, huyện Mộc Hóa thuộc biên giới vùng sâu, vùng xa của tỉnh Long An. Địa phương cũng thuần nông nên điều kiện kinh tế, xã hội còn gặp nhiều khó khăn. Dù trong điều kiện đó nhưng địa phương vẫn luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người dân, đặc biệt là nhu cầu tập luyện, thi đấu thể dục thể thao.

“Hằng năm huyện Mộc Hóa duy trì tổ chức hơn 20 giải thể dục thể thao, trong đó có môn bóng đá. Tuy nhiên, điều kiện cơ sở vật chất trên địa bàn huyện chưa đáp ứng được nhu cầu, số lượng sân bóng đá còn ít, chất lượng còn kém, chưa đảm bảo tổ chức giải, thi đấu bộ môn bóng đá", ông Xứng cho biết.

Theo ông Xứng, bóng đá đường phố là xuất phát điểm chung của hàng loạt các tên tuổi nổi tiếng trên thế giới. Đường phố là nơi họ lần đầu chơi bóng, từ đó nuôi dưỡng mơ ước theo đuổi sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp. Vì vậy, tôi rất vui mừng hoan nghênh dự án tài trợ xây dựng Sân bóng Tiger, tạo điều kiện cho những cầu thủ bóng đá đường phố phát triển tài năng của mình.

Huyện biên giới Tây Nam phát triển bóng đá đường phố - ảnh 1 Các cầu thủ bóng đá tham gia trận đấu trên sân cỏ nhân tạo mới
Huyện biên giới Tây Nam phát triển bóng đá đường phố - ảnh 2  

Theo ông Lê Văn Hường - Giám đốc Thương mại Vùng của HEINEKEN Việt Nam, người hâm mộ bóng đá Việt Nam không chỉ mang trong mình tình yêu cháy bỏng dành cho bóng đá, họ còn sở hữu tài năng xuất sắc chưa được khai phá. Thông qua dự án tài trợ xây dựng Sân bóng Tiger, công ty mong muốn đánh thức bản lĩnh và tạo điều kiện giúp những tài năng bóng đá đường phố nuôi dưỡng, rèn luyện và thể hiện kỹ năng của bản thân.

“Mỗi người trong chúng ta đều mang trong mình bản lĩnh của mãnh hổ, khi được trao cơ hội thì đó là lúc chúng ta sẵn sàng tỏa sáng”, ông Lê Văn Hường - Giám đốc Thương mại Vùng của HEINEKEN Việt Nam, cho biết.

Ngày 8/1, bia Tiger phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Truyền thông Huyện Mộc Hóa khánh thành Sân bóng Tiger tại tỉnh Long An. Đây là một trong ba sân bóng cộng đồng được xây dựng trong năm 2019, thể hiện cam kết của bia Tiger trong việc đánh thức bản lĩnh tài năng bóng đá đường phố Việt Nam. Ba sân bóng được xây dựng tại Long An, Huế và Nam Định có tổng mức đầu tư là 1,2 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá