Khai mạc bóng đá nữ VĐQG-Cúp Thái Sơn Bắc 2020

TP - Sau khoảng thời gian trì hoãn vì dịch COVID-19, hôm nay (22/9) giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia-Cúp Thái Sơn Bắc 2020 khởi tranh mùa giải mới.

CLB TP Hồ Chí Minh I quyết bảo vệ ngôi vương Ảnh: CTV
CLB TP Hồ Chí Minh I quyết bảo vệ ngôi vương Ảnh: CTV

Chiều 20/9, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) diễn ra cuộc họp kỹ thuật. Năm nay, giải có 8 đội bóng tham dự, gồm Sơn La, Hà Nội I Watabe, Hà Nội II Watabe, Phong Phú Hà Nam, TP Hồ Chí Minh I và TP Hồ Chí Minh II, Than KSVN và Thái Nguyên T&T.

Tám đội bóng sẽ đá vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) tập trung tại địa phương đăng cai để tính điểm, xếp hạng từ hạng Nhất đến hạng Tám. Lượt đi khởi tranh từ ngày 22/9-13/10, tại 2 địa điểm - SVĐ Hà Nam và Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Lượt về dự kiến diễn ra từ ngày 20/11-11/12, tại TPHCM. Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia-Cúp Thái Sơn Bắc 2020 tiếp tục áp dụng quy định mỗi đội được phép thay thế tối đa 5 cầu thủ trong tối đa 3 lần thay. Đội giành chức vô địch sẽ được nhận 300 triệu đồng, đội á quân - 200 triệu đồng và 2 đội đồng hạng ba - 100 triệu đồng/đội.

Nhà ĐKVĐ, CLB TP Hồ Chí Minh I, đã có chuyến tập huấn tại Long An kéo dài 1 tuần để chuẩn bị cho giải đấu. Tuy nhiên, vì thời gian chuẩn bị không được dài, toàn đội vẫn chưa thực sự hài lòng. Đội không có ca chấn thương nặng nào; một vài trường hợp chưa đạt thể trạng cao nhất. Đội ra Hà Nội ngày 28/9 để làm quen với điều kiện thời tiết. Mục tiêu của TP Hồ Chí Minh I trong năm nay là bảo vệ thành công chức vô địch.

Hà Nội I Watabe cũng là CLB đáng chú ý với sự bổ sung của một vài cái tên thuộc U19 Việt Nam. Sơn La, Thái Nguyên T&T cũng có sự trẻ hoá mạnh mẽ, còn Than Khoáng Sản sở hữu lối chơi hiện đại, có thể trở thành ngựa ô của giải đấu năm nay. Bên cạnh đó, một trong những thông tin được quan tâm là tương lai của 3 tuyển thủ quốc gia Huỳnh Như (CLB TP Hồ Chí Minh I), Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam) và Hải Yến (Hà Nội I Watabe). Cả 3 vẫn đang chờ thủ tục để thi đấu tại giải Bồ Đào Nha trong màu áo đội hạng nhì Lank FC. Từ giờ đến khi vụ chuyển nhượng được hoàn tất, bộ ba vẫn sẽ tham dự giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2020, và nhiều khả năng có thể đá hết giai đoạn lượt đi.

VFF hy vọng giải đấu năm nay sẽ là cơ hội để tìm ra những gương mặt tiềm năng, cũng như giúp các cầu thủ tích luỹ kinh nghiệm để hướng tới những mục tiêu xa hơn sau những thành tích ấn tượng mà tuyển nữ Việt Nam giành được năm 2019 (vô địch Đông Nam Á và SEA Games 30).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng