Khi cả gia đình đi xem Siêu cúp

TP - Trận Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2017 trên sân vận động Hàng Đẫy chiều 24/2 đã thu hút đông đảo CĐV tới xem. Trong số này, nhiều người mang cả gia đình đi xem và một bộ phận lớn khác là các bạn trẻ.

Các em nhỏ háo hức xin chữ ký, chụp ảnh lưu niệm với cầu thủ sau trận đấu. Ảnh:  H.D
Các em nhỏ háo hức xin chữ ký, chụp ảnh lưu niệm với cầu thủ sau trận đấu. Ảnh: H.D

Theo thống kê của BTC, đã có khoảng 15.000 CĐV tới sân vận động Hàng Đẫy trong chiều 24/2. Khán đài A gần như chật cứng người ở cả tầng 1 và tầng 2 trong khi khán đài B cũng gần kín chỗ. Dư âm thành công của đội tuyển U23 Việt Nam, sức nóng của trận Siêu cúp đã khiến nhiều CĐV trung lập tới sân để theo dõi cuộc đối đầu của Quảng Nam và Sông Lam Nghệ An.

Lượng người hâm mộ lớn, cổ vũ cuồng nhiệt đã tạo nên khung cảnh rất sôi động và đẹp mắt trên sân vận động Hàng Đẫy. Nhiều người mang cả gia đình tới sân để xem. Chị Nguyễn Thu Hà cho biết đã “huy động” cả chồng và 2 con, đang học cấp 2 tới sân Hàng Đẫy. Lý do bởi các con của chị Hà rất hâm mộ 2 ngôi sao tuyển U23 Việt Nam trong đội hình Sông Lam Nghệ An, tiền vệ Phan Văn Đức và hậu vệ Phạm Xuân Mạnh.

“Từ hôm đội tuyển U23 Việt Nam về nước, hai con tôi cứ nhất nhất muốn được gặp để có cơ hội xin chữ ký, chụp ảnh với các thần tượng của chúng. Hôm nay mới có cơ hội để đưa chúng nó đến sân. Không ngờ đi xem bóng đá lại vui như thế” - chị Hà nói. Trước khi vào sân, các con chị Hà được mẹ “phát” cho 2 bịch nước và 1 gói bim bim. Hết trận, năn nỉ mãi mấy anh bảo vệ mới thương tình cho mấy mẹ con xuống sân. Các con chị nhanh chóng lôi từ trong ba lô nào giấy, bút, áo nhao tới xin chữ ký của cầu thủ, cũng không cần biết ai là Xuân Mạnh, ai là Văn Đức, cứ mặc đồ cầu thủ là xin. Chị Hà thì làm nhiệm vụ ghi lại hình ảnh của các con với các cầu thủ, đến nỗi chiếc điện thoại của chị gần cạn pin. Phải mãi tới khi BTC sân tắt dần hệ thống đèn, còn chị thì hò khản cổ, hai chị em mới chịu rời sân ra về, cũng không quên đòi mẹ lần tới lại cho cho ra sân xem bóng đá nữa.

Ông Thắng, nhà ở Gia Lâm (Hà Nội) cũng đến sân Hàng Đẫy xem trận Siêu cúp Quốc gia với lý do tương tự. Ông Thắng cho biết rất ít khi xem bóng đá quốc nội mà chủ yếu xem các giải Ngoại hạng Anh và La Liga (Tây Ban Nha). Đội bóng yêu thích của ông Thắng là Manchester United. “Thấy báo đài viết nhiều về trận Siêu cúp, cuối tuần lại rảnh rỗi nên tôi tới sân để xem. Hôm nay sân đông đấy chứ, nếu V-League mà đông vui như thế này thì chắc chắn tôi lại đi xem”-ông Thắng nói.

Nhiều khán giả đánh giá, mặt sân Hàng Đẫy đẹp, khán đài dù chưa hoàn hảo nhưng cũng được làm vệ sinh tương đối tốt. Duy nhà vệ sinh thì hơi khó khăn nên chưa thực sự hài lòng.

Anh Trung Dũng (Đống Đa) nói, không phải là “fan” của Sông Lam Nghệ An hay Quảng Nam nhưng thấy CĐV đến sân đông vui quá nên cũng vào xem. Theo anh Dũng, nếu BTC sân có thêm các dịch vụ hỗ trợ khác cho người xem như ăn uống, đồ lưu niệm…thì có thể người xem bóng đá Việt Nam sẽ đông hơn.

Chiếm một số lượng lớn người xem trận Siêu cúp Quốc gia 2017 là các CĐV Sông Lam Nghệ An. Rất đông trong số này là các bạn trẻ, hâm mộ những ngôi sao như Văn Đức, Xuân Mạnh hay Quế Ngọc Hải. Nhóm 3 cô bạn gái của Trang, sinh viên một trường đại học ở Hà Nội đã đến sân từ rất sớm, mải mốt chờ để được chụp ảnh, xin chữ ký các thần tượng. Theo ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và cũng là đồng Trưởng BTC Siêu cúp, V-League sẽ phải cải tiến công tác tổ chức theo hướng phục vụ tốt hơn khán giả. “BTC chắc chắn chịu trách nhiệm cao nhất đối với vấn đề này. Tuy nhiên nếu chỉ chúng tôi thì không thể làm được mà cần sự cộng đồng trách nhiệm từ các CLB, truyền thông. Tôi tin V-League nói riêng cũng như bóng đá Việt Nam là một thương hiệu tốt, là kênh quảng bá hiệu quả cho các doanh nghiệp, vấn đề là chúng ta có khai thác được hay không ”-ông Trần Anh Tú cho biết.

Theo ông Trần Anh Tú, nếu những người làm bóng đá cố gắng thì người hâm mộ chắc chắn sẽ không quay lưng với bóng đá Việt Nam. Ông Tú nói: “Điều quan trọng là anh cần cho người hâm mộ thấy đang làm vì cái chung. Có thể cái này anh làm tốt, cái kia chưa tốt nhưng nhất quyết phải xuất phát từ mục tiêu giúp bóng đá Việt Nam phát triển. Khi đó người ta ắt không quay lưng với mình, cho mình thời gian để làm”. Ông Trần Anh Tú cũng cho rằng bóng đá phải ngày càng hấp dẫn hơn để cạnh tranh với các loại hình giải trí khác. Không như trước đây, dịch vụ giải trí còn ít, hiện nay người dân và đặc biệt giới trẻ có nhiều loại hình vui chơi để lựa chọn. Bóng đá muốn “ăn khách” thì buộc phải hay hơn, đẹp hơn, hẫp dẫn hơn, có tính giải trí cao hơn để không chỉ người mê bóng đá mà ngay cả những người chưa mê bóng đá cũng có thể đến sân để sống trong bầu không khí lễ hội, như một hình thức sinh hoạt giải trí cuối tuần lành mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá