Khi Pháp vô địch France 98, những người hùng năm 2018 ở đâu?

20 năm về trước, khi ĐT Pháp lần đầu tiên vô địch thế giới, hầu hết các thành viên của Gà trống Gaulois vừa đăng quang trên đất Nga vẫn chưa từng làm quen với trái bóng tròn, trường hợp tiền đạo Mbappe lúc đó vẫn đang trong bụng mẹ.

Khi Pháp vô địch France 98, những người hùng năm 2018 ở đâu?
HLV Didier Deschamps (năm 1998 mới 29 tuổi)
Khi Pháp vô địch France 98, những người hùng năm 2018 ở đâu? - ảnh 1  
Didier Deschamps đã có mặt trong thời khắc vinh quang của bóng đá Pháp năm 1998 với tư cách là đội trưởng của đội tuyển Pháp. Lúc bấy giờ, Deschamps đang là cầu thủ thuộc biên chế Juventus.
Thủ thành Hugo Lloris (11 tuổi)
Khi Pháp vô địch France 98, những người hùng năm 2018 ở đâu? - ảnh 2  
Hugo Lloris đang ở học viện đào tạo trẻ của CLB Nice. Tuy nhiên khi đó, cậu thích tennis hơn bóng đá. Lloris từng được xem là một tài năng nhí của môn quần vợt. Mãi năm 13 tuổi, cậu mới quyết định nghiêng hẳn sang bóng đá.
Hậu vệ Benjamin Pavard (2 tuổi)
Khi Pháp vô địch France 98, những người hùng năm 2018 ở đâu? - ảnh 3  
Cậu bé Benjamin Pavard lúc đó đã được bố cho làm quen với trái bóng từ lúc 2 tuổi. Đến năm 4 tuổi, Pavard mới được bố gửi đến tập luyện ở một đội bóng nhỏ tại xã Jeumont, thuộc tỉnh Nord, miền Bắc Pháp.
Hậu vệ Raphael Varane (5 tuổi)
Khi Pháp vô địch France 98, những người hùng năm 2018 ở đâu? - ảnh 4  
Môn thể thao yêu thích của Raphael Varane lúc đó là bóng bầu dục. Mãi đến năm 2000, Varane mới bắt đầu đến với bóng đá, khi được bố mẹ cho tập ở một CLB tại Hellemmes, cũng thuộc tỉnh Nord, miền Bắc Pháp.
Hậu vệ Samuel Umtiti (4 tuổi)
Khi Pháp vô địch France 98, những người hùng năm 2018 ở đâu? - ảnh 5  
Phải 1 năm sau khi Pháp giành chức vô địch thế giới tại World Cup 1998, Umtiti mới bắt đầu làm quen với bóng đá. Cậu bé được bố mẹ gửi đến tập bóng đá ở một CLB tại Menival, ngoại ô thành phố Lyon.
Hậu vệ Lucas Hernandez (2 tuổi)
Khi Pháp vô địch France 98, những người hùng năm 2018 ở đâu? - ảnh 6  
Cậu bé Lucas Hernandez lúc đó còn rất nhỏ, chưa có khái niệm về bóng đá. Mãi 7 năm sau đó, Lucas Hernandez mới bắt đầu tập luyện bóng đá chuyên nghiệp với một đội bóng ở Rayo Majadahonda, ngoại ô Madrid (Lucas theo cha sang Tây Ban Nha).
Tiền vệ Paul Pogba (5 tuổi)
Khi Pháp vô địch France 98, những người hùng năm 2018 ở đâu? - ảnh 7  
Theo Paul Pogba kể lại, lúc đó, cậu đã biết dán mắt vào màn hình tivi xem trận chung kết giữa Pháp và Brazil. Đúng 1 năm sau, Pogba gia nhập một đội bóng ở Roissy-en-Brie, tỉnh Seine-et-Marne, miền Bắc Pháp.
Tiền vệ N’Golo Kante (7 tuổi)
Khi Pháp vô địch France 98, những người hùng năm 2018 ở đâu? - ảnh 8  
N’Golo Kante lúc đó chủ yếu chơi bóng đá đường phố. Mãi năm 11 tuổi, tức năm 2002, cậu mới bắt đầu ăn tập bóng đá chuyên nghiệp cho một đội bóng ở Suresnes (gần Paris).
Tiền vệ Blaise Matuidi (11 tuổi)
Khi Pháp vô địch France 98, những người hùng năm 2018 ở đâu? - ảnh 9  
Khi đội tuyển Pháp vô địch tại France ‘98, Blaise Matuidi đang là thành viên của học viện bóng đá trẻ CO Vincennes. Tuy nhiên, hồi ấy, Matuidi không xem trận đấu nào của ĐT Pháp.
Tiền đạo Antoine Griezmann (7 tuổi)
Khi Pháp vô địch France 98, những người hùng năm 2018 ở đâu? - ảnh 10  
Antoine Griezmann lúc đó đã là thành viên ở đội trẻ l’Entente Chardonnay-Macon. Cậu bé được bố mẹ cho ăn tập ở đó 1 năm trước khi đội tuyển Pháp lên ngôi vô địch thế giới lần đầu tiên.
Tiền đạo Kylian Mbappe (161 ngày tuổi)
Khi Pháp vô địch France 98, những người hùng năm 2018 ở đâu? - ảnh 11  
Khi ĐT Pháp lần đầu tiên vô địch thế giới, Mbappe mới được 161 ngày tuổi, vẫn đang nằm trong bụng mẹ. Đến năm 2004, cậu bé mới bắt đầu ăn tập ở một CLB tại Bondy, gần thủ đô Paris.
Tiền đạo Olivier Giroud (11 tuổi)
Khi Pháp vô địch France 98, những người hùng năm 2018 ở đâu? - ảnh 12  
Olivier Giroud khi đó đã là một cầu thủ nhí chững chạc được nhiều người biết đến. Cậu bé bắt đầu chơi bóng đá tại một đội bóng ở Froges, miền Đông Pháp, từ 4 năm trước đó, khi Giroud mới 5 tuổi.
 

Theo Bongdaplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng