Không được HLV Park Hang Seo triệu tập tốt cho Quế Ngọc Hải

TPO - Trung vệ Sông Lam Nghệ An sẽ có thêm thời gian để nỗ lực hơn trong tập luyện cũng như thi đấu để ngày càng trưởng thành. Cơ hội lên tuyển vẫn rộng mở với Quế Ngọc Hải.

HLV Park Hang Seo không triệu tập Quế Ngọc Hải lên tuyển vì lý do ngoài chuyên môn.
HLV Park Hang Seo không triệu tập Quế Ngọc Hải lên tuyển vì lý do ngoài chuyên môn.

Quyết định không gọi trung vệ Quế Ngọc Hải vào đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019 được xem là một bất ngờ. Lý do, Quế Ngọc Hải là một trong những trung vệ chuyên môn tốt nhất hiện nay.

Từ năm 2015 trở lại đây, trung vệ Sông Lam Nghệ An thường xuyên có suất ở các ĐTQG trừ trường hợp bị chấn thương hoặc gặp vấn đề khác ngoài chuyên môn. Các tin hé lộ gần đây cho biết, ông Park Hang Seo đã để Quế Ngọc Hải ngoài kế hoạch do thái độ thi đấu của anh. Cụ thể, là trung vệ nhưng Quế Ngọc Hải thường lên tham gia tranh cãi ở các tình huống xảy ra va chạm của Sông Lam Nghệ An.

HLV Park Hang Seo muốn Ngọc Hải thay đổi thói quen này, cũng như điều chỉnh lối chơi để hoàn thiện hơn. Trong tương lai, trung vệ Sông Lam Nghệ An vẫn được đảm bảo cơ hội lên tuyển.

Không được HLV Park Hang Seo triệu tập tốt cho Quế Ngọc Hải - ảnh 1 Chuyên môn tốt nhưng Quế Ngọc Hải cũng có lối chơi rất "rắn".

Theo một quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định của ông Park Hang Seo được tuyệt đối tôn trọng. Và việc không có tên ở đội tuyển Việt Nam lần này có thể sẽ tốt hơn cho Quế Ngọc Hải. “Cậu ấy nên xem đây là dịp để chỉnh sửa chuyên môn, phong các thi đấu của mình. Như vậy Quế Ngọc Hải sẽ càng thi đấu tốt hơn. Trong tương lại, cơ hội lên tuyển của Quế Ngọc Hải còn rất nhiều bởi cậu ấy đang rất trẻ”-quan chức trên cho biết.

Ở trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An với Khánh Hoà tại V-League mới đây, HLV Park Hang Seo đã dự khán để quan sát các cầu thủ thi đấu. Tuy nhiên theo tìm hiểu, thực tế nhà cầm quân Hàn Quốc đã dành thời gian nghiên cứu băng hình nhiều trận đấu khác của đội tuyển Việt Nam, trong đó có Quế Ngọc Hải. Quyết định của ông Park Hang Seo được đưa ra không chỉ do một trận đấu của Sông Lam Nghệ An với Khánh Hoà.

Dù là trung vệ giỏi, nhưng Quế Ngọc Hải cũng có lối chơi bị đánh giá quá “rắn”. Anh thường có những pha vào bóng nguy hiểm, gây chấn thương nặng cho đồng nghiệp. Điển hình là vụ Ngọc Hải làm gãy chân Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) trong trận đấu giữa đội bóng này với Sông Lam Nghệ An tại V-League năm 2015. 

Không được HLV Park Hang Seo triệu tập tốt cho Quế Ngọc Hải - ảnh 2

PSG cân nhắc bổ nhiệm Mourinho

Đội bóng Pháp muốn khẳng định vị thế tại châu Âu, và đã tính tới khả năng mời một trong những chuyên gia đấu cúp về làm việc.

Không được HLV Park Hang Seo triệu tập tốt cho Quế Ngọc Hải - ảnh 3

Hộ pháp Thiếu Lâm nói về thất bại của Nhất Long trước quyền thủ Thái

Hòa thượng Thích Diên Giác - “Thiếu Lâm Đệ nhất hộ pháp” lý giải nguyên nhân khiến Nhất Long-người được mệnh danh là "Trung Quốc đệ nhất võ tăng", bị quyền thủ Thái Lan Sitthichai Sitsongpeenong hạ knock-out trong cuộc tỷ thí ở Côn Minh (Trung Quốc).

Không được HLV Park Hang Seo triệu tập tốt cho Quế Ngọc Hải - ảnh 4

Vì sao HLV Park Hang Seo ngó lơ trung vệ Quế Ngọc Hải?

Quế Ngọc Hải là một trong những trung vệ có chuyên môn tốt của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại. Thế nhưng anh không lọt vào "mắt xanh" của ông thầy người Hàn Quốc ở lần hội quân của đội tuyển Việt Nam lần này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá