DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SEA Games 30

Không thắng tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan vẫn được ‘thưởng lớn’

TPO - Cho dù không thể thắng tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, nhưng HLV Akira Nishino vẫn được LĐBĐ nước này (FAT) gia hạn hợp đồng thêm 2 năm.

HLV Akira Nishino được Thái Lan tin tưởng.
HLV Akira Nishino được Thái Lan tin tưởng.
Tháng 7 vừa qua, Akira Nishino nhận lời dẫn dắt tuyển quốc gia và tuyển U23 Thái Lan theo hợp đồng ngắn hạn, kéo dài 1 năm. Nhiệm vụ chính của HLV người Nhật Bản là giúp tuyển Thái Lan tiến sâu ở vòng loại World Cup 2022, giúp U23 Thái Lan bảo vệ chức vô địch SEA Games 30 và lọt vào top 4 vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Cho đến thời điểm hiện tại, HLV Akira Nishino đã tạo ra một số dấu ấn đáng kể, trong đó ấn tượng nhất là giúp “Voi chiến” đánh bại UAE với tỉ số 2-1. Tuy vậy, kết quả chung của HLV người Nhật Bản với tuyển Thái Lan không quá đặc biệt.

Sau 5 trận đã đấu dưới thời Akira Nishino, Thái Lan chỉ thắng được 2 trận, hòa 2 trận và thua 1 trận. Đáng chú ý, HLV người Nhật Bản không thể giúp người Thái đánh bại tuyển Việt Nam như kỳ vọng.

Bất chấp điều đó, FAT vẫn quyết định thưởng cho HLV Akira Nishino hợp đồng mới, kéo dài thêm 2 năm. Chủ tịch FAT, Somyot Pumpanmuang tiết lộ với truyền thông: “Chúng tôi muốn gia hạn với  HLV Akira Nishino để tạo ra sự ổn định cho đội tuyển Thái Lan trong ngắn hạn cũng như dài hạn. Việc HLV Nishino đồng ý dẫn dắt của hai đội tuyển rất quan trọng, đặc biệt với các cầu thủ trẻ”.

“Việc gia hạn đang tiến hành thuận lợi, HLV Nishino có tiếng nói chung với chúng tôi và đồng ý hầu hết các điều khoản mới. Chúng tôi hiểu Thái Lan cần thêm thời gian để thành công hơn, nhưng HLV Nishino có thể tạo ra sức cạnh tranh gần như ngay lập tức. FAT muốn nâng cao tiêu chuẩn cũng như mục tiêu để bóng đá Thái Lan trở nên mạnh mẽ hơn”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng